Tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm về nồng độ cồn và ma túy khi tham gia giao thông

Thứ năm - 06/08/2020 22:15 695 0
Để đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn huyện. Bắt đầu từ ngày 1/8/2020, lực lượng CSGT Công an huyện tăng cường công tác tuần tra kiểm soát xử lý hành vi vi phạm của người điều khiển phương tiện giao thông mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn.
Thực hiện Kế hoạch số 319 của Bộ Công an, Công an huyện Tam Đường huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, tăng cường tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường của huyện. Từ đó, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Lực lượng CSGT Công an huyện xử lý người vi phạm luật ATGT đường bộ.

Bên cạnh đó, lực lượng CSGT phối hợp với các cơ quan truyền thông, tổ chức chính trị - xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, lên án hành vi sử dụng chất ma túy, rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Theo kế hoạch, đợt tổng kiểm tra lần này sẽ được thực hiện từ ngày 1/8  đến hết ngày 31/12/2020.
Tính từ đầu tháng 8 đến nay, qua công tác tuần tra kiểm soát lực lượng CSGT Công an huyện đã phát hiện và lập biên bản 12 trường hợp vi phạm về luật ATGT đường bộ, trong đó có 1 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, tiến hành tạm giữ 6 phương tiện và 16 giấy phép lái xe, xử phạt 12 trường hợp nộp kho bạc nhà nước 4,75 triệu đồng.

Nguồn tin: Hoàng Cường