Tăng cường tuyên truyền, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự năm 2023

Thứ năm - 25/05/2023 02:51 639 0
Hiện nay Ban tuyển sinh quân sự huyện Tam Đường đang tập trung tuyên truyền, hướng nghiệp nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ tiêu chuẩn để đào tạo đội ngũ cán bộ có chất lượng cao phục vụ lâu dài trong quân đội.
Là học sinh lớp 12A1 trường THPT Bình Lư, sau khi được cán bộ Ban tuyển sinh quân sự huyện phối hợp với trường sỹ quan pháo binh đến trường tuyên truyền, hướng nghiệp, tuyển sinh, Em Khổng Hoàng Hà đã quyết tâm đăng ký vào học viện Quân y bởi niềm yêu thích làm bác sỹ, với mong muốn đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình xây dựng Quân đội, quê hương, đất nước.
Em Khổng Hoàng Hà tâm sự: Em muốn thi vào học viện Quân y bởi từ nhỏ em đã thích làm Bác sỹ, để đạt được mong muốn của mình trong suốt quá trình 12 năm học tập em đã không ngừng cố gắng, nỗ lực phấn đấu cho ước mơ của bản thân cũng như phù hợp với hoàn cảnh kinh tế của gia đình.
Còn với em Lò Văn Trường, mặc dù đã đỗ vào ngành học sư phạm và theo học được một thời gian nhưng Trường nhận thấy minh không phù hợp với môi trường sư phạm nên em quyết định nghỉ học, đồng thời tập chung ôn luyện và đăng ký tham gia thi tuyển vào Trường sỹ quan chính trị để được cống hiến, rèn luyện bản thân và trở thành một quân nhân. Em Lò Văn Trường chia sẻ: Em nghĩ học trong các trường quân đội sẽ được rèn luyện, phấn đấu trở thành một người quân nhân, sỹ quan trong quân đội. Em cũng mơ ước vào học tại học viện chính trị để sau này trở thành một sỹ quan chính trị, mai này góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 
IMG 3303
Cán bộ Ban tuyển sinh Quân sự huyện Tam Đường tuyên truyền, hướng nghiệp cho học sinh trường THPT Bình Lư.
Để học sinh nắm bắt được đầy đủ thông tin vào các trường, học viện Quân sự. Ban tuyển sinh quân sự của Ban chỉ huy quân sự huyện Tam Đường đã phối hợp với Trường sỹ quan pháo binh và các trường THPT Bình Lư, Trường Phổ thông dân tộc nội trú và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện tuyên truyềnvề công tác tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2023; phương thức, chỉ tiêu, đối tượng, khu vực, tiêu chuẩn tuyển sinh; tổ chức xét tuyển vào các học viện, trường quân đội; thủ tục đăng ký xét tuyển, hồ sơ đăng ký xét tuyển; quyền lợi, nghĩa vụ của thí sinh trúng tuyển. Qua đó, giúp phụ huynh, thầy cô, các em học sinh hiểu rõ về môi trường học tập, rèn luyện trong quân đội, nội dung cơ bản của công tác tuyển sinh, chỉ tiêu, tiêu chí của các trường quân đội. Trung tá Lò Văn Chiêng - Ban tuyển sinh quân sự - Ban chỉ huy Quân sự huyện Tam Đường cho biết: Trên cơ sở kế hoạch và hướng dẫn của cấp trên về công tác tuyển sinh quân sự. Ban tuyển sinh quân sự huyện đã tham mưu cho cấp ủy, chỉ huy đơn vị, xây dựng kế hoạch, nội dung tuyên truyền, chỉ đạo các Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, đồng thời phối hợp với các trường THPT trên địa bàn tuyên truyền, hướng nghiệp, tuyển sinh. Qua đó các em học sinh đã có nhận thức, định hướng nghề nghiệp của bản thân. Năm nay Ban tuyển sinh quân sự huyện đã tiếp nhận được rất nhiều hồ sơ, không riêng đối với các em đang học lớp 12 mà cả các em đã tốt nghiệp các năm trước cũng đăng ký dự thi.
Cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền, sau khi nhận hồ sơ đăng ký sơ tuyển, Ban CHQS huyện đã phân công cán bộ thẩm tra, xác minh, làm rõ những vấn đề về lý lịch chính trị, thành phần kinh tế, quan hệ xã hội của gia đình và bản thân người dự tuyển đảm bảo theo đúng quy định. Năm 2023 huyện Tam Đường có hơn 30 thí sinh đăng ký sơ tuyển và đủ điều kiện sơ tuyển vào các trường quân đội tăng gấp 2 lần so với mùa tuyển sinh năm trước. Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực cho quốc phòng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.
Hoàng Cường

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down