Tập huấn nâng cao kiến thức chấp hành pháp luật

Thứ hai - 01/04/2024 04:29 129 0
Nhằm nâng cao kiến thức chấp hành pháp luật trong công tác tiếp nhận giải quyết tin báo, tố giác tội phạm; công tác bảo vệ, khám nghiệm hiện trường; công tác truy nã tội phạm. Công an huyện Tam Đường vừa tổ chức buổi tập huấn cho Điều tra viên của các tổ, đội nghiệp vụ công an huyện và cán bộ Công an các xã, thị trấn trên địa bàn.
Quang cảnh lớp tập huấn tại Công an huyện.
Theo đó, tại buổi tập huấn lãnh đạo các đội nghiệp vụ Công an huyện đã truyền đạt những kiến thức, kỹ năng, quy trình trong công tác tiếp nhận, điều tra, giải quyết tố giác và tin báo tội phạm, tăng cường công tác phối hợp giữa các đội nghiệp vụ, điều tra viên và công an cấp xã nhằm nâng cao hiệu quả trong tiếp nhận, xử lý và giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố; công tác tiếp nhận, phân loại tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố; tổ chức lực lượng tiến hành thẩm tra, xác minh, giải quyết một cách khoa học, đáp ứng yêu cầu đặt ra; công tác vận động quần chúng tham gia phát hiện, tố giác tội phạm.
Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao hiệu quả hơn nữa công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo tội phạm trong hoạt động điều tra ban đầu để phục vụ điều tra khám phá vụ án; nhằm hạn chế thấp nhất các vi phạm tố tụng trong công tác điều tra hình sự, làcơ sở quan trọng để xử lý tội phạm và vi phạm pháp luật, góp phần bảo đảm tình hình ANTT tại cơ sở.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường