Thả động vật rừng về lại môi trường tự nhiên

Thứ sáu - 09/08/2019 03:18 905 0
Chiều ngày 8/8. Tại khu vực suối Nậm Mu thuộc địa phận xã Bình Lư, huyện Tam Đường, Hạt Kiểm lâm huyện Tam Đường tổ chức thả động vật rừng về lại môi trường tự nhiên.

Động vật rừng được thả về môi trường tự nhiên là 1 cá Kỳ Đà Hoa, có tên khoa học Varanus salvator có trọng lượng 7,5 kg thuộc loài nguy cấp quý hiếm nhóm II B. Cá thể này được Đội Cảnh sát Giao thông số 4, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu phát hiện thu giữ của đối tượng Hoàng Mười Thế (SN 1992) trú tại huyện Bảo Yên (Lào Cai) vận chuyển trái phép trên xe khách mang biển KS 24N-3158, vào ngày 7/8/2019. Việc thả động vật rừng về môi trường tự nhiên được thực hiện trước sự chứng kiến của cơ quan liên quan và chính quyền địa phương.

Lực lượng chức năng thả cá thể động vật Kỳ Đà Hoa về môi trường tự nhiên.

Trọng Hoản