Thèn Sin khai mạc huấn luyện dân quân năm 2021

Thứ năm - 03/06/2021 05:29 817 0
Sáng 1/6/2021, xã Thèn Sin tổ chức khai mạc huấn luyện Dân quân tự vệ năm 2021. Tới dự có đại diện lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện, Đảng ủy, chính quyền và lực lượng dân quân xã.
Trong thời gian 7 ngày, từ ngày 1 đến ngày 7/6/2021, 34 chiến sĩ dân quân tự vệ, được huấn luyện các nội dung như: giáo dục chính trị, pháp luật; huấn luyện quân sự; cập nhật thông tin thời sự mới.

Chủ tich UBND xã Thèn Sin trao giấy kết nạp dân quân tự vệ cho chiến sỹ dân quân mới tại buổi khai mạc huấn luyện.

Qua lớp huấn luyện giúp các lực lượng dân quân xã có bản lĩnh chính trị vững vàng; thuần thục các động tác về kỹ, chiến thuật, sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị hiện có trong biên chế và khi được tăng cường; góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, giữ vững và ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã góp phần xây dựng Thèn Sin phát triển về kinh tế, vững chắc về quốc phòng và an ninh.
Cũng tại buổi khai mạc, BCHQS xã Thèn Sin đã tiến hành kết nạp 18 chiến sỹ lực lượng dân quân mới và trao giấy chứng nhận cho 18 chiến sỹ hoàn thành nghĩa vụ dân quân.

Nguồn tin: Hoàng Cường