Thị trấn Tam Đường huấn luyện điểm dân quân tự vệ năm 2024

Thứ tư - 20/03/2024 02:32 191 0
Ngày 19/3/2024, Ban CHQS thị trấn Tam Đường tổ chức điểm huấn luyện dân quân tự vệ tỉnh năm 2024. Tới dự có Đ/c Tẩn Thị Quế - UV BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Đại tá Đặng Vĩnh Thụy - Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, các cơ quan tham mưu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đại diện Ban chỉ huy Quân sự các huyện, thành phố, một số Ban chỉ huy Quân sự xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh, cùng Ban chỉ huy Quân sự các xã trên địa bàn huyện.
Các đại biểu tham quan mô hình học cụ
Tại buổi huấn luyện điểm, Ban CHQS Thị trấn đã tổ chức huấn luyện các nội dung về chính trị; trung đội dân quân cơ động đã thực hiện huấn luyện đội hình đội ngũ, kỹ thuật chiến đấu bộ binh, kỹ thuật ném lựu đạn xa đúng hướng, các tư thế động tác vận động cơ bản trong chiến đấu; tham quan trưng bày mô hình học cụ, vật chất, vũ khí trang bị phục vụ công tác huấn luyện.
Trung đội Dân quân cơ động của Thị trấn Tam Đường đang tiến hành huấn luyện đội hinh, đội ngũ trên thao trường
Theo đánh giá, từng nội dung huấn luyện, giáo viên đã bám sát nguyên tắc, thực hiện thứ tự các bước từ giáo dục chính trị, phổ biến thủ tục thao trường, ý định huấn luyện, thực hành huấn luyện, tổ chức luyện tập và đánh giá kết quả buổi huấn luyện. Áp dụng, triển khai linh hoạt những nguyên tắc cơ bản trong từng nội dung huấn luyện của lực lượng dân quân tự vệ.
Trung đội trưởng Trung đội Dân quân cơ động của Thị trấn Tam Đường đang hướng dẫn kỹ thuật ném lựu đạn.
Phát biểu kết luận buổi huấn luyện điểm Dân quân tự vệ Đại tá Đặng Vĩnh Thụy - Phó Chỉ huy trưởng , Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đánh giá cao những nỗ lực và kết quả huấn luyện của Ban chỉ huy Quân sự Thị trấn Tam Đường, đồng thời đề nghị trong huấn luyện chính trị cần bám sát vào thực tế của địa phương, nhất là thực hiện công tác dân vận phù hợp với tình hình thực tế và những vấn đề của cơ sở; trong huấn luyện quân sự cần phối hợp tổ chức sinh hoạt văn hóa, thực hiện tốt công tác hậu cần, bảo đảm về y tế, nước uống… Ngay sau buổi huấn luyện điểm của Ban Chỉ huy Quân sự Thị trấn Tam Đường các Ban chỉ huy Quân sự các huyện, xã, phường trong toàn tỉnh cần về tổ chức huấn luyện theo đúng yêu cầu, huấn luyện chiến thuật, chính trị phải đảm bảo theo đúng thực tế phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.
Đại tá Đặng Vĩnh Thụy - Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kết luận đánh giá buổi huấn luyện điểm
Qua các nội dung huấn luyện điểm, Bộ CHQS tỉnh sẽ tiếp tục rút kinh nghiệm, thống nhất nội dung, phương pháp, chỉ đạo, điều hành ban CHQS các huyện, thành phố tổ chức huấn luyện thời gian tới đạt kết quả cao. Qua đó làm cơ sở rút kinh nghiệm tiếp tục chỉ đạo, tổ chức thực hiện huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ trong toàn tỉnh chất lượng, sát với thực tế.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường