Tiêu hủy 160 kg nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Thứ ba - 30/01/2024 02:20 425 0
Thực hiện Kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Vào hồi 4h20 phút, ngày 26/1/2024, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Hình sự, kinh tế và ma túy, Công an huyện Tam Đường, phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông số 2 thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và Đội Quản lý Thị trường số 2 đã phát hiện, tịch thu và tiêu hủy 160 kg nội tạng động vật không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Lực lượng chức năng kiểm tra trọng lượng số nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Theo đó, qua kiểm soát lực lượng chức năng đã phát hiện xe ô tô khách Biển kiểm soát: 25E - 000.41 có biểu hiện nghi vấn. Qua kiểm tra đã phát hiện trong cốp của xe khách có 2 bao tải bên trong chứa 160 kg nội tạng động vật đã biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi, thối. Xác minh nhanh, chủ hàng là Trần Bình Dương - sinh năm 2005, hộ khẩu thường trú tại xã Phùng Hưng - huyện Khoái Châu - tỉnh Hưng Yên, Dương khai nhận số hàng trên do Dương thu mua từ các lò mổ trên địa bàn tỉnh Hưng Yên vận chuyển lên địa bàn tỉnh Lai Châu để tiêu thụ trong dịp Tết Nguyên đán 2024. Được biết, toàn bộ số nội tạng trên đều không có nguồn gốc xuất xứ và không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Công an huyện Tam Đường đã phối hợp với cơ quan chức năng ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Trần Bình Dương số tiền 8 triệu đồng. Đồng thời tịch thu và tiêu huỷ toàn bộ số tang vật theo quy định.
Lực lượng Quản lý thị trường và cán bộ đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Hình sự, kinh tế và ma túy Công an huyện Tam Đường đưa tang vật đi tiêu hủy.
Số nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ bị các lực lượng chức năng tịch thu và tiêu hủy.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin:    Hoàng Cường