Tòa án nhân dân huyện Tam Đường: Xét xử sơ thẩm 5 vụ án hình sự

Thứ hai - 29/01/2024 22:21 281 0
Ngày 24/1, Tòa án nhân dân huyện Tam Đường đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai 5 vụ án hình sự đối với 6 bị cáo là Lò Văn Xanh sinh năm 1984 thường trú tại xã Mường Khoa, huyện Tân Uyên với tội danh mua bán trái phép chất ma túy; bị cáo Lù A Sảo sinh năm 1995 thường trú tại bản Chù Lìn, xã Hồ Thầu với tội danh hủy hoại rừng; Các bị cáo Đỗ Văn Hùng sinh năm 1983 thường trú tại bản Trung Tâm, thị trấn Tam Đường; bị cáo Vàng Văn Hoàn sinh năm 1976 trú tại bản Mường Mớ, thị trấn Tam Đường; bị cáo Tống Văn Bằng và Lù Văn Chứ thường trú tại bản Thèn Thầu với tội danh trộm cắp tài sản. Tại phiên tòa, các bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào tính chất, mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với các bị cáo. Hội đồng xét xử đã quyết định tuyên phạt mức án cáo nhất 7 năm 6 tháng tù đối với bị cáo Lò Văn Xanh và thấp nhất là 24 tháng cải tạo không giam giữ đối với bị cáo Lù A Sảo.
Bị cáo Lò Văn Xanh - xã Mường Khoa, huyện Tân Uyên bị xét xử tại tòa
Việc xét xử kịp thời vụ các vụ án đã khẳng định tính nghiêm minh của pháp luật, các bản án đối với các bị cáo là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Tất cả những hành vi vi phạm pháp luật đều phải bị xử lý nghiêm khắc theo đúng quy định của pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn./.

Trọng Hoản - Ngọc Hà

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị