Tuyên truyền, giáo dục pháp luật ATGT cho thanh thiếu niên có nguy cơ vi phạm pháp luật tại xã Giang Ma

Thứ hai - 14/08/2023 05:00 376 0
Thời gian gần đây, trên địa bàn xã Giang Ma xuất hiện 1 nhóm thanh, thiếu niên chưa đủ 18 tuổi thường xuyên tụ tập, có biểu hiện vi phạm Luật giao thông đường bộ như điều khiển phương tiện xe mô tô không đội mũ bảo hiểm; chở quá số người quy định, lạng lách đánh võng… tiềm ần nguy cơ mất an ninh trật tự, an toàn giao thông.
Trước tình hình trên, sáng ngày 11/8/2023, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện phối hợp với Công an xã Giang Ma triệu tập nhóm thanh, thiếu niên lên làm việc. Tại đây, cán bộ CSGT Công an huyện và Công an xã Giang Ma đã tuyên truyền, giải thích cho các em thấy được nguy cơ tiềm ẩn và mức độ nguy hiểm của các hành vi vi phạm mà các em gây ra. Trên cơ sở đó, cơ quan Công an đã yêu cầu các đối tượng vi phạm viết cam kết không tái diễn vi phạm, đồng thời chấp hành nghiêm túc Luật giao thông đường bộ.
Để kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về ATGT của thanh thiếu niên, học sinh, bên cạnh công tác tuần tra, xử lý của các ngành chức năng, rất cần sự chung tay vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương, nhà trường và gia đình trong giáo dục con em, học sinh nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ
Các thanh thiếu niên vi phạm Luật giao thông đường bộ ký cam kết không tái vi phạm luâth ATGT.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường