Cây chè trên đất Sùng Phài

Thứ sáu - 14/12/2018 01:34 444 0
Hàng chục năm qua, người dân xã Sùng Phài đã khai thác lợi thế đất đai tập chung phát triển cây chè, qua thời gian, cây chè dần khẳng định được vị thế của mình, là cây chủ lực trong XĐGN của địa phương
Hiện toàn xã có 236 ha chè, chú yếu là giống chè Shan đang trong giai đoạn kinh doanh, sản lượng  trung bình 1 ha đạt khoảng 7 tấn/năm. Để mở rộng diện tích và giống chè, vài năm trở lai đây, người dân của 1 số bản trên địa bàn xã đã đưa vào trồng mô hình chè kim tuyên CLC và chè Tuyết shan. Hiện chè đang trong giai đoạn kiến thiết cơ bản với diện tích 4,9 ha sinh trưởng, phát triển tốt.
Nhận thấy hiệu quả rõ rệt về kinh tế của loại cây trồng này, cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền vận động người dân chăm sóc chè, sử dụng các chế phẩm sinh học thay thế cho thuốc BVTV, góp phần đảm bảo các tiêu chuẩn chè an toàn, cùng với việc phối hợp với các cơ quan chuyên môn và công ty cổ phần chè Lai châu, công ty TNHH chè San Trúc Thanh cử cán bộ thường xuyên kiểm tra để kịp thời nắm bắt tình hình và có hướng tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật, xử lý sâu bệnh trên cây chè, tạo cầu nối với các đơn vị thu mua ổn định để người dân yên tâm gắn bó với cây chè.

Tác giả: yến Thanh

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường