Đảng ủy xã Sùng Phài thực hiện chương trình trọng điểm phát triển đảng viên trong lực lượng dân quân và công an viên

Thứ tư - 02/01/2019 21:31 341 0
Một trong hai chương trình trọng điểm mà Đảng bộ lần thứ XIX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xã Sùng Phài xác định là phát triển đảng viên trong lực lượng dân quân và công an viên
Do đó, công tác phát triển Đảng trong lực lượng DQTV, công an viên luôn được Đảng ủy thường xuyên quan tâm chỉ đạo thực hiện. Cụ thể là hằng năm, Đảng ủy xã phân chỉ tiêu cụ thể trong phát triển đảng viên trong đến từng thôn, bản. Chỉ đạo tổ chức phát động nhiều phong trào, như: mỗi dân quân tham gia 2 ngày công lao động giúp nhân dân xây dựng nông thôn mới, phát đường băng cản lửa, nạo vét cống, rãnh đường giao thông nông thôn; tu sửa đường dân sinh; dọn dẹp vệ sinh môi trường tại các bản … Tích cực tuần tra canh gác, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương... Qua các phong trào, đã xuất hiện nhiều chiến sĩ dân quân tiêu biểu, tạo nguồn phát triển đảng viên. Kết quả có 6/14 đồng chí trong lực lượng công an viên là đảng viên, đạt 60% Nghị quyết; Lực lượng dân quân hàng năm phấn đấu kết nạp 1-2 mới, từ năm 2015 đến nay kết nạp 4 đảng viên, nâng tổng số đảng viên trong lực lượng dân quân 9/74 đồng chí.

Tác giả: Ngọc Hà

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường