Hiệu quả phân bón Sông Gianh trên cây cam Bản Giang

Thứ sáu - 14/12/2018 01:37 356 0
Thời gian qua, Hội nông dân tỉnh đã phối hợp với Tổng công ty Sông Gianh hướng dẫn bà con bản Nà Bỏ - xã Bản Giang sử dụng hiệu quả phân bón Sông Gianh trên cây cam
Theo đó, Hội nông dân tỉnh đã ký hợp đồng với Tổng công ty Sông Gianh vay 10 tấn phân bón trả chậm cho 9 hộ tham gia mô hình để chăm sóc 13 ha cam. Sau 1 thời gian triển khai, mô hình cho thấy hiệu quả rõ rệt, cây cam phát tán rộng, cứng cành, sai quả, mọng nước, vị ngọt đậm. Dự kiến, người dân trồng cam sẽ thu lãi từ 500-700n đồng/cây. việc bón phân Sông Gianh không chỉ giúp cải tạo đất, giảm lượng phân bón hóa học, cho ra sản phẩm cam sạch mà còn giúp người dân được tiếp cận và nâng cao kiến thức, sử dung phân bón hiệu quả để tăng năng suất, chất lượng cam.  Với kết quả bước đầu, thời gian tới, Hội nông dân tỉnh tiếp tục phối hợp với tổng công ty Sông Gianh mở rộng mô hình bón phân trên cây ăn quả có múi, đồng thời hướng dẫn bà con ứng dụng tiến bộ KHKT vào bón phân cho cây ăn quả đúng chu kỳ và đủ liều lượng để tạo ra sản phẩm cam ngon, sạch và để cam BG có chỗ đứng trên thị trường.

Tác giả: yến Thanh

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường