Hoàn thành phun tiêu độc khử trùng môi trường chăn nuôi đợt 1/2018

Thứ tư - 16/05/2018 22:38 459 0
Thực hiện tháng vệ sinh tiêu độc, khử trùng môi trường chăn nuôi đợt 1 năm 2018, nhằm đảm bảo phòng chống và ngăn chặn dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm giúp đàn vật nuôi phát triển ổn định, hạn chế thấp nhất việc phát sinh dịch bệnh đối với ngành chăn nuôi.
Trên cơ sở đó, đợt này huyện Tam Đường được cấp gần 1.150 lít thuốc sát trùng Han-Iodine 10% để phun tiêu độc, khử trùng tại các khu chăn nuôi tập chung, chuồng trại của hộ gia đình chăn nuôi gia súc, gia cầm ở 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Người dân chăn nuôi ở khu trang trại chăn nuôi tập chung bản Tân Bình - xã Bình Lư phun tiêu độc khử trùng chuồng trại.

Đến nay, sau gần 1 tháng triển khai, các hộ chăn nuôi, khu chăn nuôi tập chung ở các xã, thị trấn đã được phun hóa chất tiêu độc, khử trùng chuồng trại với tổng diện tích được phun đạt gần 1.740.000 m2. Ngoài việc thực hiện tiêu độc, khử trùng chuồng trại bằng hóa chất, cán bộ trạm chăn nuôi và thú y huyện cũng tích cực tuyên truyền, vận động các hộ chăn nuôi mua vôi bột rắc ở lối đi lại và xung quanh chuồng nuôi… nhằm hạn chế phát sinh dịch bệnh trên đàn vật nuôi để đàn vật nuôi sinh trưởng và phát triển ổn định.

Tác giả: Hoàng Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường