Huyện Tam Đường tích cực quản lý khai thác đá xây dựng

Thứ tư - 02/01/2019 21:42 391 0
Nhằm quản lý chặt chẽ hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn, những năm qua huyện đã triển khai nhiều giải pháp để siết chặt quản lý đối với hoạt động này, đảm bảo nguồn khoáng sản không bị khai thác bừa bãi gây lãng phí nguồn tài nguyên của quốc gia
Trong đó, việc quản lý khai thác khoáng sản là đá xây dựng cũng được huyện đặc biệt quan tâm chỉ đạo. Huyện đã chỉ đạo các đơn vị chức năng, đặc biệt là phòng tài nguyên và môi trường phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra, rà soát tình hình khai thác khoáng sản trên địa bàn nhằm phát hiện và xử lý các trường hợp khai thác trái quy định. Chính vì vậy đến thời điểm này, tình trạng khai thác trái phép khoáng sản trên địa bàn huyện cơ bản đã được kiểm soát. Hiện trên địa bàn huyện có 4/18 điểm mỏ khai thác đá, đã được cấp phép thuộc các xã Sùng Phài, Bình Lư, Nà Tăm. Các đơn vị thực hiện nghiêm túc theo đúng giấy phép cũng như luật khoáng sản. Đối với các công ty, doanh nghiệp được cấp phép hiện nay trong quá trình khai thác đều thực hiện nghiêm các quy định về cắm mốc giới, xác định rõ ranh rới điểm mỏ khoáng sản được cấp phép. Đồng thời, trên diện tích được cấp phép khai thác các đơn vị cũng đã chấp hành tốt các quy định về quản lý hành chính, thực hiện đúng cam kết  về thời gian khai thác để đảm bảo nguồn khoáng sản không bị khai thác bừa bãi. Để nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả trong quản lý hoạt động khai thác đá xây dựng trên địa bàn. Thời gian tới huyện Tam Đường sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra giám sát và xử lý nghiêm các hành vi, vi phạm đối với các tổ chức cá nhân khai thác chế biến khoáng sản trái phép.

Tác giả: Ngọc Hà

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường