Khun Há phát huy tốt vai trò của y tế thôn bản

Thứ tư - 02/01/2019 21:43 459 0
Khun Há là một trong những xã còn khó khăn của huyện Tam Đường, chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông sinh sống. Phong tục tập qna còn lạc hậu cộng với trình độ dân trí còn thấp nên người dân rất ngại đến trạm y tế khám chữa bệnh, do vậy công tác khám, chữa bệnh, tiếp cận các dịch vụ y tế của người dân gặp không ít khó khăn
Vì thế, phát huy vai trò của đội ngũ y tế thôn bản là một giải pháp giúp xã Khun Há chăm sóc sức khỏe ban đầu và phòng, chống dịch bệnh hiệu quả cho người dân. Hiện nay, trên địa bàn xã có 15 người làm công tác y tế thôn bản, hàng tháng ngoài việc nắm tình hình dịch bệnh trong bản; thường xuyên thông tin 2 chiều với trạm y tế về dịch bệnh; số trẻ sẽ sinh, sẽ tiêm chủng trong tháng, y tế bản còn tuyên truyền, vận động Nhân dân phòng, chữa các bệnh thông thường; thường xuyên tuyên truyền phòng chống suy dinh dưỡng cho các bà mẹ nuôi con dưới 5 tuổi; tuyên truyền cho các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ áp dụng các biện pháp tránh thai… Nhờ gần dân, sát cơ sở nên lực lượng y tế thôn bản đã từng bước góp phần thay đổi nhận thức của người dân. Tỷ lệ người dân đến khám bệnh tại các cơ sở ngày càng tăng.

Tác giả: Ngọc Hà

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường