Ngành giáo dục và đào tạo huyện với công tác xã hội hóa giáo dục

Thứ tư - 02/01/2019 21:45 395 0
Một trong những yếu tố quan trọng góp phần đưa công tác giáo dục của huyện Tam Đường ngày một khởi sắc là nhờ phong trào xã hội hóa giáo dục của huyện đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân địa phương
Những năm qua, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo các đơn vị trường học đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, tích cực tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương, huy động sự tham gia của phụ huynh học sinh trong các hoạt động giáo dục đặc biệt là việc huy động học sinh ra lớp nâng cao tỷ lệ chuyên cần; làm tốt công tác vận động nhân dân hiến đất, tu sửa cơ sở vật chất, lao động làm đường, sân trường; hỗ trợ nuôi dưỡng học sinh... Do đó công tác giáo dục trên địa bàn huyện luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức và các tầng lớp nhân dân. Năm học 2017-2018 đã huy động được: 1.164.631.953 đồng tiền mặt: Nhân dân hiến đất diện tích là 112 m2, huy động 4.804.794 ngày công lao động, 25 máy tính để bàn, 10 máy tính bảng, 24.672.093 quyển SGK, 16.167.510 quyển vở viết… Các nguồn XHH đã được các đơn vị trường quản lý, khai thác và sử dụng hiệu quả, đúng mục đích. Qua đó góp phần không nhỏ vào việc tu sửa, bổ sung CSVC, trang thiết bị dạy học và đồ dùng phục vụ công tác bán trú, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh đến trường.

Tác giả: Ngọc Hà

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường