TĐ Mở rộng diện tích bãi chất thải để BVMT

Thứ tư - 02/01/2019 21:49 551 0
Cùng với sự gia tăng dân số và tốc độ phát triển kinh tế - xã hội, lượng rác thải sinh hoạt trên địa bàn huyện TĐ ngày một nhiều
Để giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do lượng rác thải phát sinh, trong tương lai huyện TĐ đã ưu tiên dành quỹ đất để quy hoạch bãi rác từng bước hình thành các bãi thu gom chất thải với quy mô hợp lý, nằm ở xa khu dân cư, xa nguồn nước ở tất cả 14 xã, thị trấn. Theo đó đến năm 2020, diện tích đất bãi thải, xử lý chất thải toàn huyện sẽ khoảng 8,66 ha, ứng dụng tiến bộ KHKT để xây dựng nhà máy xử lý chất thải quy mô lớn vừa có thể xử lý chất thải cho cả 1 vùng, vừa có thể tận dụng các chất thải để sản xuất các chế phẩm hữu ích như phân bón, đất nhân tạo... Tuy nhiên ngoài công tác quy hoạch về mặt bằng thì điều quan trọng nhất vấn là ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường của người dân, do vậy cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, quy chuẩn an toàn trong BVMT, xây dựng các loại hình xử lý rác thải tại hộ gia đình phù hợp với điều kiện của gia đình; hạn chế sử dụng túi ni lông; xây dựng chuồng trại chăn nuôi, nhà tiêu hợp vệ sinh...góp phần bảo đảm vệ sinh môi trường, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho nhân dân. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng để huyện TĐ thực hiện thành công tiêu chí môi trường trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Tác giả: yến Thanh

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường