Tả Lèng giảm 7,31% hộ nghèo

Thứ sáu - 14/12/2018 01:39 381 0
Tả Lèng là xã có tỷ lệ hộ nghèo còn cao nhất huyện Tam Đường 57,49%, với mục tiêu năm 2018, xã sẽ thực hiện giảm 5,85% hộ nghèo
Để đạt mục tiêu đó, ngay từ đầu năm cấp ủy, chính quyền xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt nhiều chủ trương, biện pháp để giảm nghèo nhanh, bền vững như: thực hiện tốt các chính sách, chương trình, dự án của Ðảng, Nhà nước đối với hộ nghèo; xây dựng và ban hành các kế hoạch, đề án, nghị quyết chuyên đề để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cho cán bộ và nhân dân về giảm nghèo bền vững, xây dựng NTM, đẩy mạnh phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi”. Nhờ đó, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận của đia phương đã giảm đáng kế. Theo kết quả rà soát, năm 2018, tỷ lệ hộ nghèo xã Tả Lèng giảm 7,31% còn 50,18%, đạt 131% kế hoạch.

Tác giả: Trọng Hoản

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường