Tam Đường thu hoạch 90% diện tích dong giềng

Thứ sáu - 14/12/2018 01:36 406 0
Dong riềng là 1 trong những cây trồng thế mạnh của huyện TĐ đáp ứng nhu cầu tại chỗ về nguyên liệu cho sản xuất miến dong của huyện nhà
Năm nay thời tiết tương đối thuận lợi, cộng với khâu chăm sóc tuân thủ theo đúng quy trình kỹ thuật nên củ dong riềng phát triển tốt và thời điểm này đang cho thu hoạch. Năm 2018, toàn huyện trồng trên 64 ha cây dong riềng tập chung chủ yếu ở 2 địa phương là xã Bình lư và TTTĐ. Hiện chính quyền các địa phương đang phối hợp với các cơ quan chuyên môn xuống cơ sở để kiểm tra, phân loại và hướng dẫn bà con thu hoạch đúng thời vụ để đảm bảo chất lượng và sản lượng bột. Thời điểm này toàn huyện đã thu hoạch được khoảng trên 90% diện tích với năng suất đạt trên 55 tấn/ha.

Tác giả: yến Thanh

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường