Tín hiệu tích cực từ phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa ở Tam Đường

Thứ ba - 20/11/2018 03:10 366 0
Thời gian qua, sản xuất nông nghiệp đặc biệt là việc phát triển các vùng sản xuất lương thực hàng hoá tập trung ở huyện TĐ đã đem lại hiệu quả bước đầu, giúp người dân địa phương từng bước thay đổi tập quán, phương thức sản xuất manh mún, nhỏ lẻ dần chuyển sang sản xuất hàng hóa cung ứng ra thị trường
Tổng diện tích lúa sản xuất hàng hóa tập trung đến hết năm 2018: đạt 485/600ha, sản lượng 2.621 tấn, tập trung tại các xã Thèn Sin, Thị trấn, Bình Lư, Bản Bo, cơ cấu giống lúa chủ yếu Séng cù, DS1, Hương thơm, RVT; giá trị thu nhập hằng năm đạt 26,2 tỷ đồng (Trung bình 54 triệu đồng/1 ha).
Cùng với sự đổi mới tư duy trong nuôi – trồng của người dân thì những chính sách khuyến khích phát triển vùng sản xuất nông nghiệp hàng hoá tập trung của huyện cũng đã góp phần tạo ra các sản phẩm nông nghiệp hàng hóa chủ lực có tính cạnh tranh đáp ứng được yêu cầu của thị trường, nâng cao tỷ trọng kinh tế ngành nông nghiệp, giải quyết việc làm, ổn định và nâng cao đời sống cho lao động nông thôn. Từ đó góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020, về phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời hoàn thành và nâng cao chất lượng các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Tam Đường.

Tác giả: yến Thanh

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường