Xã Bình Lư có trên 85,6% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa

Thứ tư - 05/12/2018 03:11 329 0
Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” từ năm 2016 đến nay, xã Bình Lư đã có sự chuyển biến rõ nét, Nhân dân đã hiến 17.057m2 đất, đóng góp hàng nghìn ngày công, hàng trăm m3 cát, sỏi để làm các công trình nông thôn
Tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện hiệu qủa phong trào nông thôn sáng-xanh-sạch-đẹp. Đến nay, toàn xã có 7/17 bản có điện thắp sáng nông thôn với tổng chiều dài 6,7km. Đồng thời, tổ chức cho các hộ gia đình, khu dân cư đăng ký danh hiệu “bản văn hóa”, “gia đình văn hóa”; ký cam kết khu dân cư, gia đình tham gia phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, đảm bảo an toàn giao thông, bảo vệ môi trường… Từ đó đã khơi dậy tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, thúc đẩy kinh tế của xã ngày càng phát triển... Năm 2018 xã Bình Lư có trên 85,6% hộ gia đình đạt danh hiệu “gia đình văn hóa”, đạt 100,7% Nghị quyết và có 13/17 bản đạt bản văn hóa.

Tác giả: Ngọc Hà

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường