Xã Giang Ma giảm nghèo từ các chính sách hỗ trợ của nhà nước

Thứ hai - 05/11/2018 03:08 368 0
Hiện nay xã Giang Ma có 6 bản đặc biệt khó khăn được hưởng chính sách từ chương trình 135, thu nhập của người dân chủ yếu từ sản xuất nông, lâm nghiệp nên tỷ lệ hộ nghèo còn cao
Thời gian qua, xã Giang Ma đã triển khai có hiệu quả các chính sách hỗ trợ của nhà nước, đặc biệt là các chương trình chính sách dân tộc như chương trình 135, Quyết định 102, Quyết định 755, Quyết định 18 của chính phủ các chương trình, dự án hỗ trợ cho đồng bào dân tộc thiểu số của Đảng, Nhà nước được triển khai đồng bộ, đạt hiệu quả trên địa bàn. Như đầu tư xây dựng đường bê tông, hệ thống cấp điện, nước sinh hoạt, xây dựng nhà văn hóa, lớp học, hỗ trợ cây con giống, tập huấn chuyển giao KHKT… Với những hiệu quả mà các chính sách mang lại trong phát triển kinh tế, nhiều hộ dân trên địa bàn xã đã vươn lên thoát nghèo. Qua đó từng bước đưa tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm gần 3,5% /năm. Góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số đảm bảo an sinh xã hội, ổn định đời sống, từng bước giảm nghèo bền vững.

Tác giả: Ngọc Hà

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường