Bế giảng lóp đào tạo nghề trồng cây ăn quả cho lao động nông thôn ở bản Nà Cơ xã Bản Giang

Thứ hai - 25/09/2023 22:30 539 0
Sáng ngày 22/9/2023, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện phối hợp với xã Bản Giang tổ chức bế giảng lớp đào tạo nghề ngắn hạn trồng cây ăn quả cho 30 học viên là lao động nông thôn của bản Nà Cơ xã Bản Giang.
IMG 6360
Quang cảnh buổi bế giảng lớp đào tạo nghề cho nông dân bản Nà Cơ - xã Bản Giang.
Sau 3 tháng học tập 30 học viên của lớp đào tạo nghề trồng cây ăn quả tại bản Nà Cơ đã được tiếp thu các kiến thức về lý thuyết về một số loại cây ăn quả và thực hành trực tiếp trên mô hình trồng Chanh leo. Toàn bộ mô hình được Trung tâm GDNN - GDTX huyện hỗ trợ 100% về giống, phân bón, vật liệu làm giàn. Qua việc thực hiện trực tiếp trên mô hình trồng Chanh leo, các học viên đã được tiếp nắm bắt được kỹ thuật làm giàn, làm đất, trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây Chanh leo để áp dụng vào thực tiễn. Thông qua lớp đào tạo nghề này, các học viên được tiếp cận với những kiến thức KHKT để áp dụng vào thực tế nhằm tăng hiệu quả của việc trồng cây ăn quả. Kết thúc lớp học 30 học viên là những lao động nông thôn của bản Nà Cơ - xã Bản Giang đều được cấp chứng chỉ nghề. 
IMG 9798
Lãnh đạo Trung tâm GDNN - GDTX và lãnh đạo xã Bản Giang trao chứng chỉ nghề cho các học viên đã hoàn thành khó học.
Thông qua lớp đào tạo nghề về trồng cây ăn quả đã góp phần nâng cao trình độ tay nghề cho nông dân và đưa tỷ lệ lao động nông thôn qua đào tạo nghề ngày càng cao, góp phần tích cực vào công tác xóa đói giảm nghèo bền vững của địa phương.                                                                                                                        
                                                                                                Hoàng Cường

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin:   Hoàng Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down