Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2023

Thứ tư - 22/11/2023 03:05 466 0
Vừa qua, Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện Tam Đường tổ chức Hội nghị hội nghị để thẩm định, đánh giá, phân hạng sản phẩm thuộc Chương trình OCOP đợt 2/2023. Đ/c Phong Vĩnh Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì Hội nghị; cùng đại diện lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn và các chủ thể tham gia đánh giá, phân hạng.
DSC09658
Đ/c Phong Vĩnh Cường – P.Chủ tịch UBND huyện chủ trị hội nghị.
Đợt này, có 13 sản phẩm tham gia đánh giá của 4 chủ thể, gồm: 06 sản phẩm thuộc nhóm Chè; 03 sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm thực phẩm chế biến; 04 sản phẩm thuộc nhóm thực phẩm tươi sống. Tại hội nghị, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm thuộc chương trình OCOP cấp huyện đã thẩm định hồ sơ các sản phẩm. Trên cơ sở đánh giá chi tiết, chấm điểm từng nội dung, từng tiêu chí, các thành viên trong Hội đồng thống nhất nhận định: Đa số các sản phẩm chủ yếu là các sản phẩm đặc sản, đặc trưng, truyền thống của địa phương, các chủ thể đã chủ động quan tâm đến chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, có truy xuất nguồn gốc, bao bì nhãn mác theo xu hướng thị trường tiêu dùng và theo quy định. Các sản phẩm bước đầu đã khơi dậy tiềm năng, thế mạnh về vùng nguyên liệu và sử dụng lao động địa phương, đặc biệt là các sản phẩm đặc sản vùng miền. Các chủ thể đã thấy được lợi thế, cơ hội để phát triển và khai thác giá trị sản phẩm gắn với nét văn hóa truyền thống và điều kiện tự nhiên, góp phần chuyển đổi sản xuất theo hướng tăng quy mô gắn với chuỗi giá trị, nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Trên cơ sở đó, các thành viên Hội đồng đã góp ý đối với chủ thể khắc phục một số tồn tại, hạn chế để các chủ thể tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng, góp phần nâng hạng sản phẩm, nâng cao giá trị, sức cạnh tranh trên thị trường và khẳng định đặc trưng của từng địa phương.
Cầm Thanh

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Cầm Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down