Hồ Thầu cung ứng 21 tấn phân bón trả chậm cho hội viên nông dân

Thứ năm - 14/05/2020 04:44 553 0
Nhằm giúp bà con nông dân yên tâm sử dụng vật tư nông nghiệp, đặc biệt là phân bón cây trồng bảo đảm chất lượng, Hội Nông dân xã Hồ Thầu phối với Hội nông dân huyện và Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân (Hội nông dân tỉnh) cung ứng phân bón theo hình thức trả chậm cho hội viên nông dân phục vụ sản xuất.
Trong đợt  này, Hội Nông dân xã đã phối hợp cung ứng 21 tấn phân bón theo hình thức trả chậm cho 36 hộ hội viên nông dân của 2 bản Chù Lìn và Rừng Ổi- Khèo Thầu để phục vụ cho gieo cấy lúa mùa, chăm sóc ngô xuân hè và cây ăn quả ôn đới... Số phân bón cung ứng cho hội viên nông dân chủ yếu là các loại phân: Đạm, NPK, Lân Văn Điển, Ka Ly.
Việc cung ứng phân bón theo hình thức trả chậm sẽ giúp bà con nông dân và những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn chưa có kinh phí mua phân bón được sử dụng các sản phẩm phân bón đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý để sản xuất đúng khung thời vụ, góp phần nâng cao năng xuất, sản lượng và thu nhập cho người dân trên địa bàn.

Trọng Hoản

Nguồn tin: Trọng Hoản