Khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới Khóa I, năm 2023

Thứ ba - 11/04/2023 05:25 905 0
Ngày 10/4, Trung tâm Chính trị huyện Tam Đường đã tổ chức Khai giảng lớp “Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới” Khóa I, năm 2023. Dự có đ/c Cao Trang Trọng – P.Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Huyện ủy Tam Đường.
Tham gia lớp bồi dưỡng, 37 học viên là đảng viên mới thuộc các Chi, đảng bộ cơ sở trong toàn huyện. Trong thời gian 9 ngày, các học viên sẽ được nghiên cứu, tìm hiểu 10 chuyên đề về Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; Độc lập dân tộc gắn liền với CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam; phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, dân chủ XHCN, xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN;….
Qua những chuyên đề được nghiên cứu tại lớp bồi dưỡng cũng như hoạt động thực tế tại cơ sở sẽ là nền tảng, định hướng để mỗi đảng viên mới tiếp tục phấn đấu, đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng Chi, đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Đây cũng là điều kiện cần và đủ để xét chuyển đảng chính thức cho các đảng viên.

 
ST
Đ/c Cao Trang Trọng – P.Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi khai giảng lớp học.

Phát biểu tại buổi khai giảng lớp học, đồng chí Cao Trang Trọng – P.Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị: cán bộ, giáo viên Trung tâm Chính trị huyện làm tốt công tác quản lý lớp học, quản lý học viên, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị tốt nhất để các học viên tham gia học tập. Trên cơ sở nội dung bài giảng, giảng viên phải gắn lý luận với thực tiễn, có nhiều ví dụ minh họa, có liên hệ thực tiễn để cho học viên dễ hiểu, dễ tiếp thu. Đối với các học viên phải xác định được cho mình động lực phấn đấu vào Đảng đúng đắn, nghiêm túc thực hiện nội quy, quy chế của lớp học, tập trung nghe giảng và ghi chép bài đầy đủ; trong quá trình tham gia học tập, cần nghiên cứu kiến thức, gắn với thực tế ở địa phương. Sau khi kết thúc khóa học trở về địa phương, đơn vị công tác, các học viên tiếp tục vận dụng những kiến thức lý luận đã được học vào thực tiễn, không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Cầm Thanh

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Cầm Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down