Khánh thành bàn giao công trình điện chiếu sáng nông thôn bằng năng lượng mặt trời cho bản Chu Va 6

Thứ sáu - 07/06/2024 05:12 59 0
Chiều ngày 6/6/2024, tại bản Chủ Va 6, Đảng ủy xã Sơn Bình phối hợp Đảng ủy khối các cơ quan doanh nghiệp tỉnh. Công ty điện lực Lai Châu tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình đường điện chiếu sáng nông thôn bằng năng lượng Mặt Trời cho bản Chu Va 6 xã Sơn Bình. Tới dự có lãnh đạo Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh, lãnh đạo Công ty Điện lực Lai Châu, điện lực Tân Uyên, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Sơn Bình cùng các hộ dân bản Chu Va 6.
Đoàn lãnh đạo Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh, Công ty Điện lực Lai Châu, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Sơn Bình kiểm tra công trình điện chiếu sáng nông thôn.
Nhằm hỗ trợ Đảng ủy, chính quyền xã Sơn Bình và Nhân dân bản Chu Va 6 thực hiện xây dựng bản Du lịch cộng đồng gắn với thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới, đồng thời thực hiện chương trình an sinh xã hội và tri ân khách hàng, chia sẻ với những khó khăn của đồng bào dân tộc trên địa bàn xã Sơn Bình. Công ty Điện lực Lai Châu đã hỗ trợ bản Chu Va 6 - xã Sơn Bình hơn 100 triệu đồng để xây dựng hệ thống đường điện chiếu sáng nông thôn với tổng chiều dài 3km gồm 41 bóng đèn sử dụng năng lượng mặt trời. Sau gần 1 tháng thi công, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.
Lãnh đạo Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh, Công ty Điện lực Lai Châu, lãnh đạo Đảng ủy xã Sơn Bình ký biên bản bàn giao công trình.
Công trình có ý nghĩa thiết thực đối với bản Chu Va 6 không chỉ trong việc thắp sáng đường làng, ngõ bản giúp người dân đi lại thuận lợi, đảm bảo an toàn giao thông mà còn đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở và tạo điều kiện để xây dựng bản Chu Va 6 thành bản Du lịch cộng đồng sáng - xãnh - sạch - đẹp và góp phần cùng xã Sơn Bình hoàn thành mục tiêu xây dựng Nông thôn mới.

Được biết, đây là công trình điện chiếu sáng nông thôn thứ 2 được Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh cùng với các cơ quan, đơn vị, đoàn thể hỗ trợ cho xã Sơn Bình, ngoài ra Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị cũng đã hỗ trợ xây dựng 2 căn nhà cho 2 hộ gia đình nghèo và thực hiện các hoạt động khám, chữa bệnh, tặng quà cho học sinh và hộ nghèo trên địa bàn xã.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin:      Hoàng Cường