Nà Tăm sơ kết 2,5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ ba - 27/06/2023 04:54 365 0
Đảng ủy xã Nà Tăm vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 2,5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tới dự có đ/c Đào Bích Vân - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy, đ/c Nguyễn Hồng Quân - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Tam Đường.
Để thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đảng ủy xã đã cụ thể hóa bằng những kế hoạch để triển khai thực hiện. Đảng ủy xã cũng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nghị quyết. Sau 2,5 năm triển khai thực hiện đã có 6/11 chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạt như: sản lượng lương thực đạt 2.648 tấn; tốc độ tăng trưởng đàn gia súc đạt 6%/năm đạt 100% kế hoạch; 100% cơ quan, đơn vị, 87,5% bản và 91,4% hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa; mức giảm nghèo bình quân hàng năm đạt 7%; giá trị sản xuất Tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ đạt 2,5 tỷ đồng đạt 100% kế hoạch... Bên cạnh đó, còn nhiều chỉ tiêu chưa đạt như xã mới đạt 10/19 tiêu chí về Xây dựng Nông thôn mới; tỷ lệ che phủ rừng mới đạt 19,5/25%; số đảng viên kết nạp mới chỉ đạt 14/20 đảng viên, cùng một số chỉ tiêu thành phần chưa đạt so với Nghị quyết đã đề ra.
Đ/c Đào Bích Vân - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu tại buổi sơ kết đ/c các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, Huyện ủy đề nghị: Đảng ủy xã cần tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng đến đảng viên, quần chúng nhân dân, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất, mở rộng diện tích chè, tập chung liên doanh, liên kết với các đơn vị, doanh nghiệp trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, thực hiện chính sách đầu tư, hỗ trợ sản xuất, đẩy mạnh chương trình xây dựng Nông thôn mới, phát huy bản sắc văn hóa của các dân tộc, bảo đảm chính sách an sinh xã hội, an ninh trật tự tại địa phương, triển khai toàn diện nhiệm vụ công tác Đảng, kịp thòi chấn chỉnh xử lý những vi phạm, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng. Đặc biệt, Đảng ủy xã cần phân tích rõ những chỉ tiêu chưa đạt để có giải pháp thực hiện hiệu quả.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin:       Hoàng Cường