Xóa đói giảm nghèo từ Thảo quả

Thứ năm - 20/02/2020 02:33 1.018 0
Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, khí hậu mát mẻ, diện tích rừng bao phủ lớn, nhiều địa phương ở huyện Tam Đường đã chuyển đổi từ trồng ngô, trồng lúa sang trồng thảo quả đem lại thu nhập cao. Đây được đánh giá là một hướng phát triển bền vững, phù hợp với điều kiện sẵn có của huyện. Hiện toàn huyện có 1.531 ha thảo quả, diện tích cho thu hoạch 1.276,8 ha, sản lượng 307 tấn. So với nhiều cây trồng khác, thảo quả được coi là có lợi thế hơn, bởi trồng một năm thu hoạch nhiều năm, ít phải đầu tư kinh phí, lại có khả năng sinh trưởng tốt. Nhờ thảo quả mà nhiều hộ gia đình ở các xã vùng cao: Khun Há, Tả Lèng, Sơn Bình có nguồn thu nhập khá, với nguồn thu cả trăm triệu đồng mỗi năm. Việc khai thác tốt cây thảo quả còn giúp huyện Tam Đường thực hiện thành công việc bảo vệ và phát triển tài nguyên rừng, góp phần nâng cao thu nhập, từng bước xoá đói, giảm nghèo cho đồng bào dân tộc thiểu số.

4
Thảo quả giờ đây đã trở thành nguồn thu nhập chính giúp bà con xã Khun há làm giàu.

Yến Thanh