Chung tay chăm lo Tết cho người nghèo

Thứ hai - 26/01/2015 20:45 762 0
Chỉ hơn 20 ngày nữa là đến Tết Ât Mùi 2015, thời điểm này, nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa chăm lo Tết cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, người có công, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tam Đường đang được các cấp, các ngành, các xã, thị trấn tích cực triển khai... Tất cả đều nỗ lực với mục tiêu đảm bảo không hộ nghèo nào là không có Tết.
Hiện huyện Tam Đường có tỷ lệ hộ nghèo chiếm 18,98%. Để kịp thời hỗ trợ người nghèo trong dịp tết Ất Mùi, ngay từ cuối năm 2014, phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện đã phối hợp với các xã rà soát các hộ nghèo không có khả năng ăn tết để tổng hợp trình UBND huyện phê duyệt nguồn kinh phí hỗ trợ. Tết năm nay, UBND huyện Tam Đường sẽ trích từ ngân sách huyện trên 69 triệu đồng để hỗ trợ 150 hộ, 578 khẩu với mức hỗ trợ là 120.000đ/khẩu; tặng 120 xuất quà (700.000/suất) cho các hộ gia đình chính sách với tổng số tiền là 84 triệu đồng . Ngoài ra, UBND tỉnh Lai Châu sẽ trao 75 xuất quà tết (1.700.000đ/suất) cho các gia đinh thân nhân liệt sĩ, đối tượng thương binh trên địa bàn huyện.
Mặt trận tổ quốc các cấp cũng lên kế hoạch tặng 41 xuất quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, trong đó có: 6 xuất quà của TƯMTTQVN, 11 xuất của MTTQ tỉnh, 21 xuất quà của MTTQ huyện; MTTQ các xã, thị trấn cũng trao từ 4-5 xuất quà cho các hộ nghèo trên địa bàn của địa phương mình. Bên cạnh đó, việc nghiệm thu, bàn giao 48 ngôi nhà Đại Đoàn kết đang được MTTQ huyện tích cực thực hiện để những hộ nghèo được hỗ trợ làm nhà có một ngôi nhà mới khang trang đón xuân vui tươi, ấm áp. Cùng với MTTQ, Hội Chữ thập đỏ huyện đã phối hợp tặng hàng trăm xuất quà cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam; LĐLĐ huyện cũng rà soát các đối tượng là cán bộ, CNVC lao động có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ trong dịp tết này...


Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện Báo Đầu tư và Quỹ Thiện Tâm, lãnh tặng quà Tết cho các hộ nghèo tại xã Khun Há, huyện Tam Đường.
 
Những ngày giáp Tết Ất Mùi, hàng loạt các hoạt động thăm hỏi, tặng quà từ các tổ chức, các hội từ thiện, các nhà hảo tâm đang diễn ra sôi nổi trên địa bàn huyện, đã có hàng nghìn xuất quà được trao tận tay bà con đồng bào nghèo và học sinh vùng sâu, vùng xa, như: Quà của hội chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình, Agribanhk Lai Châu, Báo đầu tư và Quỹ Thiện Tâm… Những món quà đầy nghĩa tình đã làm ấm lòng người nơi miền sơn cước trong những ngày cuối năm.
Anh Lù A Dơ - bản Sàn Phàng Cao (Khun Há – Tam Đường) là một trong 100 hộ được nhận quà tết của Báo Đầu tư và Quỹ Thiện Tâm, anh súc động nói: Nhà mình nghèo, chẳng có điều kiện sắm sửa tết. Hôm nay, được nhận quà tết mình vui lắm, mình sẽ dùng số tiền này để mua một số mặt hàng cần thiết để gia đình đón tết thêm đầy đủ hơn.
Trao đổi với chúng tôi, ông Hoàng Thọ Trung – Bí thư huyện ủy Tam Đường cho biết: Đến thời điểm này, tất cả kế hoạch tặng quà, hỗ trợ cho người nghèo, các gia đình chính sách trong dịp tết nguyên đán Ất Mùi đang được huyện tích cực triển khai, với một mục tiêu: Tất cả các hộ nghèo trên địa bàn huyện đều có Tết. Bên cạnh đó, huyện cũng tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh cùng chung tay hỗ trợ người nghèo, để các hộ nghèo trên địa bàn huyện được đón một cái tết đầm ấm hơn.
Những ngày này, khi Tết cổ truyền dân tộc đang đến gần, với sự chung tay, góp sức của toàn xã hội, hy vọng sẽ mang đến cho những người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tam Đường một cái Tết vui vẻ và đầy ý nghĩa.

Tác giả bài viết: Trọng hoản

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tamduong.laichau.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down