Cung cấp miễn phí 2.500 màn phòng chống sốt rét

Thứ ba - 02/12/2014 20:42 981 0
Thực hiện công tác phòng chống sốt rét trên địa bàn huyện. Trong 12 ngày bắt đầu từ 1/4 đến hết ngày 11/4/2014, ban quản lý quỹ toàn cầu phòng chống sốt rét huyện Tam Đường tổ chức đợt cấp phát màn miễn phí cho nhân dân của 3/14 xã, thị trấn vùng trọng điểm về sốt rét của huyện.
Theo đó, huyện Tam Đường được cấp 2.500 chiếc màn miễn phí cho 1.989 hộ ở 3 xã vùng trọng điểm về sốt rét là Khun Há, Hồ Thầu và Giăng Ma. Với mục tiêu: từng bước đẩy lùi bệnh sốt rét và giữ vững những kết quả đã đạt được trong những năm qua, tích cực đẩy mạnh các yếu tố bền vững để ngăn chặn những diễn biến của bệnh sốt rét tại các cơ sở trong toàn huyện, nhất là các địa bàn trọng điểm về bệnh sốt rét. Đợt cấp bổ xung màn mới này nhằm thay thế cho các màn cũ bị rách hoặc hư hỏng, qua đó nâng cao nhận thức cho nhân dân về việc ngủ màn để phòng, chống sốt rét và nâng cao chất lượng trong công tác phòng chống sốt rét, giảm tỷ lệ mắc sốt rét cho nhân dân, phấn đấu trên địa bàn huyện không để sảy ra dịch sốt rét, chết vì sốt rét, đồng thời sớm phát hiện, sử lý các điểm có nguy cơ sảy ra dịch.


Cán bộ trạm y tế xã Giang Ma đang cấp màn miễn phí cho nhân dân bản Mào Phô 
 

 
Cán bộ trung tâm y tế huyện đang tiến hành lấy lam máu để xét nghiệm ký sinh trùng sốt rét
 
          Cũng trong đợt cấp màn miễn phí này còn tổ chức lấy lam máu ở tại các cơ sở nhằm phát hiện những trường hợp sốt rét và người mang ký sinh trùng sốt rét để có biện pháp giám sát và điều trị kịp thời tránh tình trạng sốt rét lan thành dịch. Bên cạnh đó, đợt cấp màn này còn tiến hành tuyên truyền phổ biến tới nhân dân các kiến thức về tác hại của sốt rét, nguyên nhân, sự lây truyền và cách phòng chống sốt rét, thường xuyên vệ sinh làng bản, nhà cửa để không cho muỗi nguyên nhân chính gây nên bệnh sốt rét có chỗ trú ẩn.

Tác giả bài viết: Hoàng Cường

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tamduong.laichau.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down