Đại hội hộ luật gia huyện Tam Đường khóa II, nhiệm kỳ 2017-2022

Thứ năm - 27/07/2017 05:12 566 0
Ngày 26/7, Hội Luật gia huyện Tam Đường đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2017– 2022. Dự Đại hội có đồng chí Từ Hữu Hà – chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Cảnh Phương – chủ tịch hội luật gia tỉnh; lãnh đạo các quan, ban ngành của huyện cùng 75 đại biểu dự đại hội.
Nhiệm kỳ 2012-2017, Hội Luật gia huyện Tam Đường đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các chi hội đã tham gia tích cực vào các công việc nghiên cứu, xây dựng các văn bản pháp luật; công tác tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn giải quyết khiếu nại và hòa giải ở cơ sở được thực hiện tốt. Trong nhiệm kỳ, các chi hội đã hòa giải 143 vụ việc, trong đó hòa giải thành công được 112 vụ việc. Hội cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đến hội viên và các tâng lớp Nhân dân.

Các hội viên thực hiện tuyên truyền  phổ biến GDPL qua các buổi họp thôn, bản được 1.500 buổi với trên 67.000 lượt người tham gia. Phối hợp với hội CCB, hội phụ nữ, hội nông dân huyện tổ chức 56 hội nghị tuyên truyền cho 5.760 lượt hội viên tại các xã, thị trấn tham gia học tập các văn bản pháp luật…

Phát huy những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, Đại hội Hội Luật gia huyện Tam Đường đã đề ra 6 mục tiêu, 8 nhiệm vụ trọng tâm và 5 giải pháp trong nhiệm kỳ tới.

Trên tinh thần tập trung dân chủ, đại hội đã tiến hành bầu 21 đồng chí vào ban chấp hành hội luật gia huyện khóa II, nhiệm kỳ 2017-2022, đồng chí Từ Hữu Hà – chủ tịch UBND huyện được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Luật gia huyện Tam Đường.

Tác giả: Ngọc Hà