Đoàn đại biểu HĐND tỉnh huyện tiếp xúc cử tri 2 xã Khun Há và Sơn Bình

Thứ tư - 16/11/2016 03:08 584 0
Tiếp tục thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước các kỳ họp của HĐND, ngày 11/11/2016, đoàn Đại biểu HĐND tỉnh, huyện do đ/c Sùng Lử Páo - PBT Thường trực huyện ủy - CT HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến tiếp xúc cử tri tại 2 xã Khun Há và Sơn Bình.
             Tại buổi tiếp xúc, đại diện lãnh đạo 2 xã Khun Há và Sơn Bình đã thông báo đến các đ/c đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện tình hình phát triển kinh tế - xã hội 10 tháng trong năm 2016, nhiệm vụ trọng tâm của 2 tháng cuối
Sau khi nghe báo cáo, đại diện đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã thông báo đến các cử tri dự kiến chương trình và những nội dung kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa XIV và kỳ họp thứ 3 huyện khóa XX sẽ được tổ chức vào thời gian tới.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại bản Lao Chải 2 xã Khun Há.

Tại buổi tiếp xúc với đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện cử tri 2 xã  mong muốn tỉnh và huyện tiếp tục quan tâm đầu tư, hỗ trợ nhân dân trong phát triển kinh tế. Trong đó, cử tri của xã Khun Há đề nghị sớm xây bể chứa nước cho bản Sin Chải, hệ thống nước cho bản và 2 điểm trường của bản San Phàng Thấp, khẩn trương chuyển trạm biến áp ở bản Lao Chải 2 và Trường PTDTBT THCS xã Khun Há vì gây nguy hiểm cho nhân dân và học sinh, sớm đầu tư xây dựng cầu treo qua suối Nậm Đích phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, hỗ trợ kinh phí san gạt mặt bằng cho điểm trường mầm non Can Hồ, mở lớp xóa mù cho nhân dân bản Sin Chải, làm rõ việc chặt phá rừng làm lán trại tại các bãi vàng Chinh Sáng gây ảnh hưởng đến việc bảo vệ rừng và có được cấp phép hay không.

Cử tri bản Lao Chải 2 ý kiến kiến nghị với đoàn đại biểu HĐND tỉnh và huyện.

Cử tri của xã Sơn Bình đề nghị sớm đầu tư trường mầm non Trung tâm, quy hoạch và làm đường vào nghĩa trang của xã, cấp bỏ xung BHYT cho nhân dân ở 2 bản Hua Bó và 46, hỗ trợ giống đào chín sớm, giống cam và dong giềng cho nhân dân phát triển kinh tế bởi những diện tích Thảo quả bị ảnh hưởng do rét đậm, rét hại, đưa các mô hình mới vào các bản giúp nhân dân phát triển kinh tế - xóa đói giảm nghèo, đầu tư, sửa chữa đường nước sinh hoạt cho 4 bản Huổi Ke, Cò Nọt, Hua Bó và bản Chu Va 46, sớm đầu tư sửa chữa đường trục bản cho 2 bản Chu Va 6, Chu Va 8, đầu tư đường điện sinh hoạt cho bản Chu Va 6 cao, sớm xem xét cấp bù sổ đỏ cho nhân dân ở bản Nậm Dê...

Bà Tẩn Thị Quế - PCT UBND huyện - Đại biểu HĐND tỉnh trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu Tỉnh và lãnh đạo 2 xã đã trả lời những nội dung kiến nghị của cử tri trong phạm vi thẩm quyền, đồng thời các đ/c đại biểu cũng hứa sẽ tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết kịp thời.

Tác giả: Hoàng Cường