Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Tam Đường

Thứ ba - 09/12/2014 22:03 394 0
Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8 - Quốc hội khóa 13, đ/c Giàng Páo Mỷ - Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cùng đoàn công tác đã đến tiếp xúc với cử tri của huyện Tam Đường.
Tại buổi tiếp xúc với các cử tri là cán bộ công nhân viên chức huyện ở Trung tâm hội nghị văn hoá huyện đoàn đã được nghe đại diện lãnh đạo UBND huyện thông báo những kết quả phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2014 và những phương hướng mục tiêu của năm 2015.
Thay mặt đoàn ĐBQH tỉnh, đ/c Giàng Páo Mỷ đã thông báo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 8 - Quốc hội khóa 13 vừa diễn ra tới toàn thể cử tri. Tại kỳ họp lần thứ 8 Quốc hội khoá XIII, Quốc hội đã dành nhiều thời gian đánh giá, phân tích kỹ tình hình chung của đất nước năm 2014 - 2015 từ đó đề ra những quyết sách đúng đắn nhằm phát triển đất nước trong thời gian tới; đồng thời thông qua 18 luật, 11 nghị quyết và thảo luận, cho ý kiến 12 luật khác, trong đó có những nội dung hệ trọng trong đời sống KT - XH đất nước, những vấn đề được cử tri đặc biệt quan tâm như chính sách thuế, đổi mới giáo dục, đầu tư, Luật sĩ quan quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi, đề án đổi mới chương trình sách giáo khoa, giáo dục phổ thông …


Trong buổi tiếp xúc, các cử tri bày tỏ sự đồng tình với cách giải quyết vấn đề được đưa ra bàn tại kỳ họp lần này của Quốc hội. Đặc biệt điều mà nhiều cử tri cảm thấy hài lòng nhất là việc các đại biểu Quốc hội đưa ra phiếu tín nhiệm đối với các đại biểu là lãnh đạo các Bộ, ngành. thể hiện trí tuệ, bản lĩnh của Đảng, Nhà nước Việt Nam trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phát triển đất nước
Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc, đại diện cử tri thị trấn Tam Đường đề nghị nhà nước sớm quan tâm đầu tư xây dựng hồ sinh thái khu vực bản Cò Lá - Máy Đường mục đích tạo cảnh quan môi trường, điều hòa không khí của khu vực người dân sinh sống tránh tình trạng ảnh hưởng lâu dài đến đời sống của nhân dân, quan tâm chuyển ngạch cho những cán bộ được cử đi đào tạo.
Buổi chiểu cùng ngày đoàn đã tới tiếp xúc với cử tri xã Khun Há, trong buổi tiếp xúc cử tri của xã Khun Há kiến nghị với đại biểu Quốc hội cần có ý kiến với Quốc hội, các bộ, ban ngành cần quan tâm xem xét chuyển ngạch cho các giáo viên đã học nâng cao trình độ; tu sửa tuyến kênh mương thủy lợi Khun Há 2 đảm bảo nước tưới tiêu cho người dân. Sớm di chuyển 15 hộ dân thuộc bản Ngài Thầu Thấp cũ ra khỏi vùng nguy cơ xung yếu. Tiếp tục sớm đầu tư hoàn thiện tuyến đường nối 2 bản Ma Sao Phìn và Lao Chải 1 tạo thuận lợi cho việc đi lại của người dân. Tu sửa công trình thủy lợi Khun Há - Can Hồ sạt lở 150m gây ảnh hưởng đến việc sản xuất của nhân dân. Đề nghị huyện kiểm tra việc thực hiện chi trả chế độ hỗ trợ kinh phí học tập cho con em hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn khi đi học cas trường chuyên nghiệp, các lớp trung cấp nghề. Bên cạnh đó, một số cử tri kiến nghị Nhà nước cần quan tâm một số chính sách đối với các hộ dân tộc thiểu số nghèo.
Ghi nhận những ý kiến kiến nghị của cử tri, đ/c Giàng Páo Mỷ - Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền huyện giải quyết giao cho huyện tiếp thu giải quyết, những kiến nghị vượt quá thẩm quyền của huyện, tỉnh sẽ được tiếp thu chuyển các cấp có thẩm quyền sớm giải quyết kịp thời. Bên cạnh đó, đ/c Hoàng Thọ Trung - Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện Tam Đường cũng đã trả lời một số ý kiến trong phạm vi thẩm quyền.
                                                                                                Hoàng Cường

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tamduong.laichau.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down