Đoàn giám sát HĐND huyện giám sát việc trả lời ý kiến của cử tri tại 2 xã Sơn Bình và Bản Bo

Thứ năm - 24/11/2016 04:20 357 0
Nằm trong khuôn khổ giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri, đoàn giám sát do đ/c Tô Đình Lực - PCT HĐND huyện là trưởng đoàn đã đến kiểm tra thực tế tại 2 xã Sơn Bình và Bản Bo.
           Trong đợt giám sát đoàn đã đến kiểm tra thực tế tại các bản Chu Va 6, Chu Va 8, Nậm Dê, Trường tiểu học và trường Mầm non của xã Sơn Bình và bản Nậm Tàng, Cốc phung của xã Bản Bo, trong đó xã Sơn Bình có 4 ý kiến kiến nghị của cử tri về đầu tư cột điện bê tông thay thế cho hệ thống cột do người dân tự dựng đã xuống cấp ở các bản Chu Va 6, Chu Va 8. Đầu tư điện cho bản Nậm Dê, mở các lớp tập huấn chuyên môn cho cán bộ thú y thôn bản, sớm di chuyển đường điện cao thế ra khỏi khu vực trường Mầm non - Tiểu học thì đã có 3 ý kiến đang được các cơ quan chuyên môn giải quyết, riêng đối với ý kiến di chuyển đường điện cao thế ra khỏi khu vực trường Mầm non - Tiểu học thì UBND huyện và Điện Lực Tam Đường đã có công văn đề nghị Điện lực Lai Châu sớm di dời hiện đang chờ ý kiến phản hồi từ Điện lực Lai Châu.


Giám sát thực tế hệ thống mương thủy lợi tại Bản Nậm Tàng
 
          Đối với xã xã Bản Bo, đoàn đã tiến hành giám sát việc giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri đối với việc cấp kinh phí để lát vỉa hè cho khu vực trung tâm xã, đầu tư đập đầu mối nước sinh hoạt bản Nậm Tàng và bản Bản Bo, kiên cố hóa kênh mương thủy lợi các bản Nà Khuy, Cốc Phung và Nậm Tàng, hỗ trợ kinh phí làm đường nội đồng cho các bản Cốc Phung, đầu tư hệ thống đường ra khu vực trồng chè ở các bản Bản Bo, Nà Ly, Phiêng Tiên, Nà Sẳng, thay thế cột điện tạm ở bản Nà Ly do nhân dân đầu tư không đảm bảo, kiến nghị xem xét việc chậm trả tiền thu mua chè của Công ty chè Tam Đường cho nhân dân, chuyển đổi diện tích ngô tại cánh đồng Đan Can thuộc bản Hưng Phong và diện tích rừng khoanh nuôi kém phát triển tại bản Cốc Phung sang trồng chè và sớm chi trả tiền giải phóng mặt bằng tuyến đường Bản Bo, Nà Can. Trong số 9 ý kiến kiến nghị của cử tri thì đã có 4 ý kiến đã được thực hiện, còn 5 ý kiến đang được các cấp thẩm quyền giải quyết.    
          Kết thúc buổi giám sát với 2 xã Sơn Bình và Bản Bo, đoàn đề nghị xã Sơn Bình cần phối hợp chặt chẽ với Điện lực Tam Đường và các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, tiếp tục có ý kiến với Điện lực Lai Châu sớm có phương án di dời đường điện cao thế tại khu vực trường Mầm non và Tiểu học. Đối với xã Bản Bo đoàn đề nghị UBND xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành các chủ trương của Đảng và nhà nước trong việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất, phối hợp đẩy nhanh tiến độ các hạng mục đã được phê duyệt góp phần giải quyết tốt các ý kiến kiến nghị của cử tri.

Tác giả bài viết: Hoàng Cường

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tamduong.laichau.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down