Đoàn giám sát của ban pháp chế giám sát tại 2 xã Giang Ma và Khun Há

Thứ hai - 07/11/2016 04:24 348 0
Nằm trong khuôn khổ chương trình giám sát việc triển khai, tổ chức thực hiện Luật dân quan tự vệ và sử dụng quỹ Quốc phòng - an ninh trên đại bàn huyện giai đoạn 2013 - 2015. Đoàn giám sát của Ban pháp chế HĐND huyện tiếp tục thực hiện giám sát tại 2 xã Giang Ma và Khun Há.
       Tại 2 xã được giám sát, đoàn đã ngheo đại diện xã Giang Ma và Khun Há báo cáo tình hình triển khai thực hiện Luật dân quân tự vệ và sử dụng quỹ quốc phòng trên địa bàn từ năm 2013 - 2015. Đê thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng - an ninh tại địa phương, các cơ sở hàng năm đều đã lên kế hoạch huấn luyện và bổ xung lực lượng Dân quân theo đúng quy định, đồng thời thực hiện tốt chính sách đối với lực lượng dân quân. Theo số liệu báo cáo đến thời điểm hiện tại lực lượng DQTV của 2 xã có 154 đ/c, trong đó Giang Ma có 71 đ/c, Khun Há có 83 đ/c, để đảm bảo chất lượng của lực lượng DQTV hàng năm các xã đều lên kế hoạch và tổ chức huấn luyện đạt 100%, thông qua việc tập huấn, huấn luyện và bồi dưỡng những kiến thức về chính trị cũng như luật DQTV nhận thức của lực lượng DQTV tại địa phương được nâng lên, đáp ứng với yêu cầu thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng tại địa phương. Bên cạnh đó, đội ngũ DQTV đã được cấp phát đầy đủ quân tư trang. Riêng với đội ngũ công an xã, hàng năm cũng được công an huyện tổ chức các lớp tập huấn và bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, đồng thời được chi trả và cấp phát đầy đủ chế độ chính sách.


 
Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn giám sát với UBND xã Giang Ma.
 
       Đối với việc sử dụng quỹ quốc phòng - an ninh tại 2 xã Giang Ma và Khun Há, qua báo cáo của UBND 2 xã và giám sát trực tiếp của đoàn cho thấy: Do địa bàn là xã vùng cao nên việc thu quỹ quốc phòng - an ninh còn gặp khá nhiều khó khăn, bởi nhận thức của đại đa số người dân vẫn chưa đầy đủ, ngoài sự hỗ trợ của huyện thì việc thu nguồn quỹ này tại cơ sở để phục vụ cho công tác an ninh - quốc phòng của địa phương gặp rất nhiều khó khăn.
       Để thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh, chính trị cũng như làm tốt công tác quốc phòng của địa phương 2 xã Giang Ma và Khun Há cũng đề nghị trong những năm tiếp theo huyện cần tăng mức hỗ trợ nguồn kinh phí cho các hoạt động quốc phòng - an ninh tại địa phương.
       Ghi nhận những nỗ lực của các địa phương trong quá trình thực hiện và triển khai Luật dân quân tự vệ cũng như việc thu sử dụng quỹ quốc phòng - an ninh tại địa phương và các kiến nghị của địa phương đoàn sẽ tiến hành tổng hợp và tổ chức kết luận đợt giám sát trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Hoàng Cường

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tamduong.laichau.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down