Hội nghị: Ủy ban MTTQ huyện Tam Đường lần thứ 4, khóa XVIII

Thứ tư - 14/01/2015 20:47 963 0
Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) huyện Tam Đường đã tổ chức hội nghị Ủy ban MTTQ huyện lần thứ 4, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2014 – 2019. Tới dự hội nghị có đồng chí Hoàng Thọ Trung - Bí thư huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy. Tham dự hội nghị còn có lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện; các vị ủy viên Ủy ban MTTQ huyện, Chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn.
Tại Hội nghị, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã báo cáo kết quả công tác Mặt trận năm 2014, phương hướng nhiệm vụ năm 2015. Theo đó, năm 2014 UBMTTQ huyện phối hợp thực hiện tốt trong công tác tuyên truyền tập hợp, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương, củng cố xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc. Phối hợp tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật tới các tầng lớp nhân dân; triển khai thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” “Ngày vì người nghèo” “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội năm 2014; vai trò hoạt động giám sát của Mặt trận được quan tâm; thường xuyên củng cố tổ chức, đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ cách mạng hiện nay. Cụ thể, đã có: 8.264 gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, đạt 77%, tăng 872 hộ so với năm 2013; 110/156 khu dân cư (KDC) đạt danh hiệu “Bản văn hóa”; 130 KDC không phát sinh người nghiện ma túy; 124 KDC không có tội phạm; 64 KDC không có người vi phạm giao thông; 69 KDC không có người sinh con thứ 3; 102 KDC đảm bảo vệ sinh môi trường. Nhân dân các KDC đã đóng góp ngày công lao động làm 27 km đường giao thông nông thôn, trị giá trên 3 tỷ đồng. Tổ chức vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” được hơn 153 triệu đồng; Quỹ đền ơn đáp nghĩa được trên 111 triệu đồng. Phối hợp triển khai làm 48 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trị giá 960 triệu đồng...Biểu quyết cử bổ sung thay thế ủy viên UBMTTQ huyện khóa XVIII (nhiệm kỳ 2014-2019)
 
Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Hoàng Thọ Trung - Bí  thư huyện ủy, đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong công tác Mặt trận năm qua. Đồng thời đồng chí mong rằng: MTTQ các cấp trong huyện tiếp tục phát huy có hiệu quả vai trò của công tác mặt trận trong Phát huy quyền làm chủ của nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội. Phối hợp với các ban ngành thành viên tổ chức tốt công tác tuyên truyền Vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng ở địa phương
Cũng tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận đóng góp nhiều ý kiến thiết thực cho các hoạt động của MTTQ trong thời gian tới và tiến hành hiệp thương cử bổ sung thay thế 1 đồng chí vào Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2014-2019.

Tác giả bài viết: Trọng Hoản

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tamduong.laichau.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down