Khai giảng lớp học chữ và tiếng dân tộc Mông năm 2016

Thứ hai - 24/10/2016 23:54 366 0
Chiều ngày 24/10/2016, huyện ủy Tam Đường phối hợp với Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Lai Châu tổ chức khai giảng lớp học chữ và tiếng dân tộc Mông năm 2016. Tới dự có đ/c Sùng Lử Páo - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, đ/c Tẩn Thị Quế - PCT UBND huyện, đại diện Sở GD&ĐT tỉnh cùng 186 học viên đến từ các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, xã và các trường học trên địa bàn huyện.
Tam Đường hiện có 12 dân tộc cùng sinh sống, trong đó dân tộc Mông chiếm gần 37%. Do số lượng đồng bào dân tộc Mông chiếm hơn 1/3 dân số của huyện, trong  đó nhiều đồng bào dân tộc Mông không biết tiếng phổ thông nên còn gặp nhiều hạn chế trong việc giao tiếp với các dân tộc khác. Ngoài ra đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đang công tác trên địa bàn huyện cũng chưa biết tiếng dân tộc chiếm tỷ lệ khá cao, nên gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt là trong thực hiện công tác dân vận.


 
Quang cảnh buổi khai giảng lớp học chữ và tiếng Mông năm 2016
 
Việc học tiếng Mông có ý nghĩa vô cùng quan trọng, không chỉ giúp cho đội ngũ cán bộ tại cơ sở hiểu biết về văn hóa truyền thống, phong tục tập quán, tâm lý, tình cảm của đồng bào dân tộc Mông mà còn giúp cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức biết tiếng Mông để giao tiếp và vận dụng trong công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và vận động bà con dân tộc Mông thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, biết áp dụng những kiến thức khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần đẩy nhanh tốc độ xóa đói giảm nghèo tại địa phương.


 
Đ/c Sùng Lử Páo - PBT Thường trực huyện ủy phát biểu tại buổi khai giảng.
 
          Trong suốt thời gian 3 tháng các học viên sẽ được giảng viên của Phòng giáo dục thường xuyên thuộc Sở GD&ĐT tỉnh truyền đạt những kỹ năng về nghe viết, đọc, nói và viết chữ Mông. Kết thúc khóa học cơ bản các học viên có thể hiểu và giao tiếp được với đồng bào dân tộc Mông, đồng thời sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học chữ và tiếng Mông.
          Được biết từ năm 2011 đến nay huyện Tam Đường đã mở tổng cộng được 4 lớp học chữ và tiếng Mông cho hơn 300 học viên là cán bộ, công nhân viên chức trong toàn huyện.

Tác giả bài viết: Hoàng Cường

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tamduong.laichau.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down