Lai Châu bắn pháo hoa nhân dịp tết Tân Mão

Thứ năm - 03/02/2011 00:19 1.369 0
Tại thời điểm giao thừa, tỉnh Lai Châu tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp ở hai điểm: Quảng trường nhân dân tỉnh và trung tâm thị trấn huyện biên giới Sìn Hồ.
Để chuẩn bị vui xuân, đón tết Nguyên đán Tân Mão 2011 và chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI, kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam..., tại tỉnh Lai Châu, từ ngày 2/2 (tức 30 Tết) đến ngày 26/3/2011, sẽ diễn ra nhiều hoạt động nghệ thuật quần chúng, thể dục thể thao ở tất cả các địa bàn trong tỉnh, với phương châm “giữ gìn phong tục, tập quán tốt đẹp, chú trọng các môn thể thao dân tộc”.

Cụ thể: từ ngày 3- 6/2/2011 (tức ngày 1- 4 Tết), diễn ra văn nghệ "Mừng Đảng, mừng xuân, mừng Lai Châu đổi mới", thi tung còn, tó má lẹ, bóng bàn, đẩy gậy, chọi gà, kéo co... tại Phường Đoàn Kết, thị xã Lai Châu; lễ hội Gầux Tào tại xã Dào San huyện Phong Thổ; ngày mùng 6 Tết có lễ hội Xòe Chiêng truyền thống tại xã Phúc Than, xã Pắc Ta của huyện Than Uyên và Tân Uyên...

Đặc biệt, tại thời điểm giao thừa, tỉnh Lai Châu tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp ở hai điểm: Quảng trường nhân dân tỉnh và trung tâm thị trấn huyện biên giới Sìn Hồ. Mỗi điểm sẽ có 90 giàn pháo hoa cúc kép, kép lốp bốp, kép thân xanh lục, kép hai màu thân trắng, hoa liễu rủ, hoa hướng dương..., được bắn trong 15 phút. Điểm hỏa mở đầu, cán bộ, nhân dân Lai Châu sẽ được chiêm ngưỡng hình ảnh hai giàn đuôi hổ, hai giàn phức hợp đơn nối nhau tung bay và kết thúc là hai giàn mưa vàng, bốn giàn mưa bạc đồng loạt.../.