Tam Đường tổ chức lễ phát động hưởng ứng tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2014

Thứ hai - 14/04/2014 00:27 1.017 0
Sáng nay ngày 14/4/2014, tại trước cổng chợ trung tâm huyện Ban chỉ đạo vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Tam Đường tổ chức Lễ phát động Hưởng ứng tháng hành động VSATTP năm 2014 với chủ đề “An toàn thực phẩm thức ăn đường phố”. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo huyện uỷ - HĐND - UBND huyện, đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện, cùng hơn 200 đoàn viên thanh niên, học sinh, 10 chủ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh trên địa bàn thị trấn.
Những năm qua, công tác đảm bảo VSATTP được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của huyện cùng với sự nỗ lực, cố gắng của các ban, ngành, đoàn thể huyện và sự ủng hộ của người tiêu dùng nên đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi. Những năm gần đây, trên địa bàn toàn huyện đã không để sảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào và cũng không có người tử vong do ngộ độc thực phẩm. Với mục đích tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp chính quyền, các cơ quan, ban ngành huyện, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể và người  tiêu dùng trong việc đảm bảo vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các đoàn viên thanh niên cổ động mặt đường tuyên truyền tháng hành đồng vì chất lượng VSATTP.

Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về VSATTP trên các phương tiện thông tin đại chúng, Tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể nhất là thức ăn đường phố trên địa bàn toàn huyện, hạn chế đến mức thấp nhất các ca, vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm.

Sau Lễ phát động, 50 đoàn viên thanh niên đã diễu hành dọc trên tuyến quốc lộ 4D từ trung tâm huyện đến xã Hồ Thầu và dọc tuyến quốc lộ 32 từ ngã ba Bình Lư đến xã Bản Bo để tuyên truyền cổ động cho tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm 2014.

Tác giả: Hoàng Cường