Tập huấn nâng cao năng lực cho lực lượng thú y cơ sở năm 2016

Thứ hai - 24/10/2016 23:44 598 0
Ngày 19/10, chi cục chăn nuôi và thú y Lai Châu phối kết hợp với trạm chăn nuôi và thú y huyện Tam Đường đã tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho lực lượng thú y ở cơ sở.
Trong thời gian 2 ngày, 15 học viên là là thú y viên của 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện sẽ được tiếp thu những nội dung chính như: nguyên nhân, triệu chứng, bệnh tích và cách phòng trị một số bệnh trên gia súc, gia cầm; kỹ năng giám sát và báo cáo dịch bệnh vật nuôi; Phương pháp tổ chức bao vây, ngăn chặn, khống chế các ổ dịch bệnh tại cơ sở; Biện pháp tổ chức, thực hiện các đợt tiêm phòng vắc xin.

Quang cảnh lớp tập huấn

Ngoài ra, tại lớp tập huấn các học viên sẽ được thực hành hướng dẫn sử dụng dụng cụ thú y, kỹ thuật tiêm thuốc, vắc xin phòng bệnh cho gia súc, gia cầm; Phương pháp lấy mẫu, bảo quản mẫu để xét nghiệm dịch bệnh. Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ thú y cơ sở, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh động vật trong tình hình mới./.

Tác giả: Ngọc Hà