Tập huấn phòng bệnh và sử lý môi trường trong nuôi trồng thủy sản

Thứ hai - 07/11/2016 04:15 278 0
Sáng ngày 3/11/2016, Chi cục chăn nuôi và thú y phối hợp với trạm chăn nuôi, thú y huyện Tam Đường tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật phòng bệnh và sử lý môi trường trong nuôi trồng thủy sản cho 40 hộ nông dân đang trực tiếp nuôi trồng thủy sản tại Thị trấn Tam Đường.
Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe cán bộ của Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh trực tiếp truyền đạt những hình thức nuôi cá như: Nuôi ở ao, hồ nước tĩnh, hình thức nuôi cá lồng trên các sông, suối nước chảy, nuôi cá ruộng, tìm hiểu về nguồn gốc của một số loài cá nước ngọt như: Cá trắm cỏ, cá mè, cá chép, cá trôi là những loại cá truyền thống và một số loài cá mới như: Cá rô phi, cá trê, cá chim trắng... cũng những kiến thức về quy trình kỹ thuật trong nuôi trồng thủy sản đảm bảo an toàn dịch bệnh.


 
Toàn cảnh buổi tâp huấn phòng bệnh và sử lý môi trường trong nuôi trồng thủy sản
 
 Cách lựa chọn, thiết kế, xây dựng ao nuôi, kỹ thuật sử lý ao trước khi bước vào nuôi trồng. Những yêu cầu kỹ thuật trong vận chuyển và thả cá giống; thời vụ, tiêu chuẩn chất lượng, kích cỡ cá giống và sử lý dịch bệnh trước khi nuôi thả. Cách chăn sóc, thức ăn, chế độ ăn cho cá và quản lý ao nuôi, thời gian thu hoạch cá nuôi. Tìm hiểu về một số bệnh, cũng như kiểm tra bệnh trên cá nuôi như bệnh: Xuất huyết do vi rút trên các họ cá Chép, cá trắm cỏ, bệnh đốm đỏ do vi khuẩn, bệnh nấm thủy mi, bệnh do ký sinh trùng trên cá... Cũng trong lớp tập huấn, các học viên còn được tìm hiểu về cách phòng trừ các loại bệnh thông thường trên cá, cách sử lý thuốc và hóa chất thường dùng trong nuôi trồng thủy sản. Ngoài ra, các học viên còn được quán triệt một số nội dung trong thông tư số 04/2016 của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn về quy định trong phòng chống dịch bệnh trên nuôi trồng thủy sản.
          Thông qua lớp tập huấn này góp phần giúp người dân nắm vững những kiến thức, kỹ thuật trong nuôi trồng thủy sản để áp dụng vào trong việc nuôi trồng của gia đình, nhằm đem lại hiệu quả cũng như nâng cao thu nhập cho người nuôi trồng.

Tác giả bài viết: Hoàng Cường

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tamduong.laichau.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down