Tập huấn triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XI.

Thứ hai - 07/08/2017 22:10 675 0
Trong 2 ngày 7 và 8/8/2017, Ban thường vụ hội phụ nữ tỉnh Lai Châu tổ chức lớp tập huấn triển khai thực hiện NQ ĐH đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 - 2022 và Nghị quyết ĐH đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tới dự có đ/c Sần Thị Mý - Chủ tịch Hội LHPN Tỉnh, các đ/c trong BTV tỉnh hội cùng gần 40 học viên UV BCH hội LHPN huyện, lãnh đạo Hội phụ nữ các xã, thị trấn trong toàn huyện.
          Tại lớp tập huấn, các học viên được giới thiệu tổng quan các vấn đề chung của Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XI; Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và 2 cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng , trung hậu, đảm đang”; “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; giới thiệu về Điều lệ hội LHPN Việt Nam khóa XII được thông qua tại Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII vào ngày 9/3/2017. Bên cạnh đó. các học viên còn được tìm hiểu 3 chuyên đề về: Tuyên truyền vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội; Chuyên đề Vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, xây dựng gia đình hạnh phúc và chuyên đề: Xây dựng tổ chức hội vững mạnh, đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân. Ngoài ra các học viên còn được thảo luận và giải đáp một số thắc mắc liên quan đến công tác hội và một số phong trào của phụ nữ trong giai đoạn hiện nay.

Quang cảnh lớp tập huấn Nghị quyết Đại hội Hội LHPN các cấp

Thông qua lớp tập huấn này nhằm giúp cán bộ hội viên thống nhất tư tưởng về nội dung cơ bản, nhiệm vụ, giải pháp được nêu trong văn kiện Đại hội phụ nữ các cấp để triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả các mục tiêu đã đề ra. Đồng thời, giúp các cấp Hội vận dụng sáng tạo Nghị quyết, để từ đó phát huy được năng lực, tính sáng tạo trong tổ chức, thực hiện gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương và nhu cầu, nguyện vọng đông đảo của phụ nữ.

Tác giả: Hoàng Cường