Thị trấn Tam Đường thực hiện nghiêm Chỉ thị 12 của UBND tỉnh

Thứ hai - 01/08/2016 03:27 268 0
Trong thời gian qua, thực hiện Chỉ thị 12/CT-UBND ngày 12/12/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu về việc không uống rượu, bia và chất có cồn khác trước và trong giờ làm việc, tại nơi làm việc, trong bữa ăn giữa hai buổi trong ngày làm việc, ngày trực đã được thị trấn Tam Đường triển khai, thực hiện nghiêm túc. Điều này, đã tạo những chuyển biến lớn trong tác phong, lề lối làm việc của mỗi cán bộ, công chức, viên chức (CB,CC,VC) tạo được dư luận tốt trong quần chúng nhân dân.
Trao đổi với chúng tôi, ông Lò Văn Yếm, Bí thư Đảng ủy thị trấn Tam Đường cho biết: “Ngay sau khi có văn bản hướng dẫn của huyện về thực hiện Chỉ Thị số 12 của UBND tỉnh Lai Châu. Đảng ủy thị trấn đã tổ chức quán triệt nội dung của Chỉ thị đến 100% đội ngũ CB,CC; niêm yết Chỉ thị tại các phòng làm việc, phòng họp, nối đi lại để tuyên truyền, nhắc nhở đến CB,CC,VC; đồng thời tổ chức cho CB,CC,VC ký cam kết thực hiện nghiêm chỉ thị 12 của UBND tỉnh. Đảng ủy thị trấn cũng quán triệt đội ngũ cán bộ chủ chốt phải gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện Chỉ thị để làm gương cho cán bộ, công chức noi theo”
          Qua hơn 7 tháng triển khai thực hiện Chỉ thị, đông đảo CB,CC,VC của thị trấn Tam Đường chấp hành nghiêm túc việc không uống rượu, bia trong giờ làm việc và buổi trưa các ngày làm việc. Từ đó có những chuyển biến tích cực trong tác phong, lề lối làm việc của mỗi CB,CC,VC, tạo được dư luận tốt trong nhân dân.        
          Thời gian trước đây, việc uống rượu bia trước, trong giờ làm việc vẫn còn tồn tại, khiến một số CB,CC ở bộ phận “một cửa” của thị trấn vi phạm nội quy, quy chế về thời gian làm việc của cơ quan; nhiều người không còn thời gian nghỉ ngơi giữa 2 buổi làm việc trong ngày ảnh hưởng đến sức khỏe, bê trễ công việc, gây bức xúc cho đồng nghiệp cũng như phiền hà nhân dân khi đến giải quyết các thủ tục hành chính.


 
Thị trấn Tam Đường thường xuyên tuyên truyền Chỉ thị 12 của UBND tỉnh đến CB,CC,VC trong cơ quan
 
          Từ khi thực hiện chỉ thị 12 của UBND tỉnh, cán bộ ở bộ phận “một cửa” đã thực hiện nghiêm túc Chỉ thị này, qua đó tác phong làm việc, thái độ ứng sử với người dân đúng mực hơn, công việc được giải quyết nhanh gọn và chính xác hơn, giảm phiền hà cho nhân dân đến giao dịch.   
          Anh Nguyễn Văn Duy, cán bộ của bộ phận “một cửa” thị trấn Tam Đường cho biết “Từ khi Đảng ủy thị trấn triển khai, thực hiện Chỉ thị 12 của UBND tỉnh đã tạo ra kỷ luật, kỷ cương trong làm việc, sinh hoạt; giúp cho chúng tôi thay đổi tác phong, lề nối làm việc; hiệu quả, hiệu suất công việc cũng được nâng lên rõ rệt. Tạo môi trường lành mạnh, văn minh nơi công sở…”
          Có thể khẳng định, Chỉ thị 12 của UBND tỉnh Lai Châu về việc không uống rượu, bia và chất có cồn khác trước và trong giờ làm việc, tại nơi làm việc, trong bữa ăn giữa hai buổi trong ngày làm việc, ngày trực đã góp phần thay đổi lề lối, tác phong làm việc; ngăn chặn các tai, tệ nạn xã hội do tác hại của rượu, bia, gây ra; xây dựng đời sống văn hóa văn minh nơi công sở của cán bộ, đảng viên thị trấn Tam Đường.
          Tuy nhiên, để Chỉ thị 12 của UBND tỉnh được thực hiện triệt để và duy trì lâu dài, thị trấn Tam Đường tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục cho CB, CC,V C; đưa việc kiểm tra, giám sát về thực hiện nội dung của Chỉ thị vào chương trình kiểm tra hàng năm của đơn vị. Đồng thời phát huy vai trò giám sát của Ban thanh tra nhân dân và của các tổ chức đoàn thể trong việc thực hiện Chỉ thị này./.

Tác giả bài viết: Trọng Hoản

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tamduong.laichau.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down