Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Đức Vương thăm và làm việc với nhà máy chè Bản Bo

Thứ hai - 31/10/2016 23:06 311 0
Sáng ngày 28/10/2016, Đ/ c Trần Đức Vương - UV BTV - Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy đã tới thăm và có buổi làm việc với đại diện nhà máy chè Bản B0, đi cùng đoàn còn có đ/c Tẩn Thị Quế - PCT UBND huyện.
Theo thông tin từ đại diện nhà máy chè Bản Bo cho biết: Nhà máy là đơn vị trực thuộc của Công ty cổ phần chè Tam Đường đóng trên địa phận bản Hưng Phong, hiện nhà máy có 45 cán bộ, công nhân, ngoài ra còn tạo việc làm thời vụ cho khoảng 30 lao động địa phương với tổng thu nhập hàng tháng đạt 4 - 5 triệu đồng/người/tháng. Hiện nhà máy tổng diện tích nhà xưởng hơn 3.000 m2 gồm 2 dây chuyền khép kín, hiện đại được nhập từ Nhật Bản chuyên sản xuất chè chất lượng cao. Công xuất chế biến đối với dây chuyền sản xuất chè Kim Tuyên đạt từ 250 - 270 tấn sản phẩm/năm; Chè Shan là 150 - 170 tấn sản phẩm/năm. Hiện nhà máy đang quản lý và khai thác tổng diện tích 400ha chè, trong đó diện tích chè kinh doanh hơn 200ha. Thu mua chè búp tươi Kim Tuyên cho nhân dân với giá từ 11 - 12.000đ/kg và từ 5 - 7.000đ/kg đối với chè Shan. Sản phẩm làm ra chủ yếu tiêu thụ và xuất khẩu sang các thị trường như Đài Loan, EU và một số nước khác. Để đảm bảo chất lượng chè xuất khẩu nhà máy đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và bà con nhân dân tròng chè thực hiện đúng các quy trình kỹ thuật từ chăm sóc đến việc phòng trừ sâu bệnh phải đảm bảo an toàn, hạn chế thấp nhất việc dư lượng thuốc Bảo vệ thực vật.


 
Đại diện nhà máy đang thuyết minh các hoạt động của hệ thống chế biến chè với đoàn.
 
Tuy nhiên với công xuất như hiện nay, nhà máy đang gặp không ít khó khăn, bởi tình hình xung đột sảy ra tại một số nước là thị trường truyền thống của đơn vị, nên việc tiêu thụ sản phẩm giảm xuống dẫn đến lượng hàng tồn kho còn khá nhiều. Đứng trước tình hình đó, công ty đang xúc tiến mở rộng thị trường sang một số nước mới ở Châu âu nhằm đáp ứng cho việc sản xuất của nhà máy.
          Phát biểu tại buổi làm việc đ/c Trần Đức Vương - UV BTV - Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy ghi nhận kết quả nhà máy đã đạt được trong những năm qua, đồng thời đ/c cũng chia sẻ những khó khăn của nhà máy đang gặp phải, đ/c mong muốn Công ty cổ phần chè Tam Đường tiếp tục nỗ lực mở rộng thị trường, tạo điều kiện để bà con nhân dân trồng chè cũng như cán bộ, công nhân viên nhà máy yên tâm sản xuất, từng bước nâng cao thu nhập cũng như đời sống của nhân dân vùng chè, tiếp tục góp phần cùng địa phương thúc đẩy kinh tế và phát triển vùng chè.
          Cũng nhân dịp này đ/c Trần Đức Vương - UV BTV - Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy cùng các đ/c trong đoàn đã đi thăm các dây chuyền sản xuất chè của nhà máy.  

Tác giả bài viết: Hoàng Cường

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tamduong.laichau.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down