Bản Bo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Thứ tư - 17/08/2022 22:30 564 0
Trước tình hình dịch, bệnh Covid-19 đang có chiều hướng diễn biến phức tạp ở một số tỉnh thành trong cả nước, đặc biệt là đã xuất hiện những biến chủng mới với mức độ nguy hiểm hơn và có tốc độ lây lan nhanh. Ban chỉ đạo, trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 xã Bản Bo đã tăng cường những biện pháp để hạn chế thấp nhất dịch bệnh có thể lây lan vào địa bàn.
Là cơ quan tham mưu cho Ban chỉ đạo, Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19, xã Bản Bo đã chủ động xây dựng kế hoạch tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền địa phương và phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể xã tăng cường công tác tuyên truyền đến nhân dân thực hiện các quy định về phòng, chống dịch trong giai đoạn hiện nay, nắm chắc di biến động dân cư, nhất là các công dân trở về từ các địa phương khác, đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tiêm vắc xin phòng dịch. Tính đến thời điểm này, Trạm y tế xã đã tiêm được cho trên 4.240 người, trong đó số người từ 18 tuổi trở lên được 2.887/2899 trường hợp đạt 99,6%, Trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi được 508 trường hợp đạt 100%, trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi được 846/904 trẻ đạt 93,5%.
Chia sẻ với chúng tôi y sỹ Đèo Văn Phương - Trưởng trạm Y tế xã Bản Bo nói: Trước tình hình dịch bệnh có những diễn biến phức tạp, nhất là ở một số địa phương trên địa bàn huyện đã xuất hiện trở lại những ca nhiễm, Trạm Y tế xã đã tham mư cho Ban chỉ đạo, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch kích hoạt lại các tổ phòng, chống dịch tại các bản, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể và các tổ Covid-19, cộng đồng tăng cường công tác tuyên truyền đến nhân dân các biện pháp phòng, chống dịch, bệnh, rà soát tất cả các trường hợp công dân đi làm ăn xa trở về địa phương, nhất là các công dân trở về từ những địa phương có dịch và tập chung tiêm phòng vắc xin cho người dân.
Ngoài công tác tuyên truyền, Bản Bo còn tăng cường tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 cho người dân.

Mặc dù đến thời điểm này Bản Bo chưa ghi nhận ca bệnh nào, nhưng trước diễn biến của tình hình dịch bệnh, nhất là ở 1 số xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã có những ca nhiễm Covid-19, trở lại và nguy cơ dịch có thể xâm nhập và lây lan vào địa bàn, rút kinh nghiệm từ đợt dịch trước, những ngày này xã Bản Bo đang tập chung tăng cường công tác tuyên truyền đến nhân dân chủ động thực hiện và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covoid-19 như: không đi đến các địa phương có dịch, hạn chế tụ tập đông người, đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, yêu cầu tất cả các tổ Covid-19, cộng đồng tiếp tục chủ động thực hiện các hiện các biện pháp phòng, chống dịch.
Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này ông Nguyễn Sỹ Tiện - PCT UBND xã Bản Bo cho biết: Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, có thể quy trở lại chúng tôi đã kích hoạt lại toàn bộ các tổ Covid-19, cộng đồng, tăng cường công tác tuyên truyền đến nhân dân những tác hại của dịch, nhất là tốc độ và sự nguy hiểm của các biến chủng mới, chỉ đạo Trạm y tế tiến hành tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 cho nhân dân, đặc biệt là những trường hợp chưa tiêm để nâng cao tỷ lệ bao phủ của vắc xin trong cộng đồng.
Ngoài sự chủ động của cấp uỷ, chính quyền, thì mỗi người dân cũng cần nâng cao ý thức trách nhiệm thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch để có biện pháp xử lý kịp thời, tránh tình trạng dịch bệnh có thể lây lan ra diện rộng, gây ảnh hưởng đến đời sống của chính người dân.

Tác giả: Hoàng Cường