Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại Giang Ma và Nùng Nàng

Thứ hai - 22/08/2022 21:46 508 0
Ngày 18/8/2022, đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện do ông Nguyễn Ngọc Vinh - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, đại biểu HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri 2Giang Ma và Nùng Nàng.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri 2 địa phương đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh, huyện thông tin những kết quả của Kỳ họp thứ 8 - HĐND tỉnh khóa XV và Kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Đ/c Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện trả lời kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc.

Trên tinh thần dân chủ cử tri xã Giang Ma đề nghị: Các cấp chính quyền cần xem xét dự án hồ chứa nước khiến người dân lo lắng không còn đất sản xuất, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân; đầu tư nâng cấp hệ thống đường điện sinh hoạt an toàn cho nhân dân, hỗ trợ nâng cấp đường nội bản, nhất là điểm nối với đường Quốc lộ 4D và hệ thống rãnh thoát nước bản Bãi Bằng; đầu tư bê tông hóa tuyến đường nội đồng; xem xét hỗ trợ vật liệu để nhân dân bê tông hóa nốt tuyến đường nội đồng dài hơn 100m; mở đường lên khu vực Chè cổ thụ để nhân dân tiện quản lý và chăm sóc.
Cử tri xã Nùng Nàng kiến nghị: Xem xét mở tuyến đường ra khu sản xuất; đầu tư hệ thống kênh mương phục vụ cho sản xuất; tăng mức xử phạt đối với các trường hợp trộm cắp; giảm thiểu tình trạng trộm cắp vặt gây bức xúc trong nhân dân, tăng cường đảm bảo tình hình ANTT; ưu tiên đầu tư các công trình do nhân dân hiến đất, tiếp tục đầu tư nâng cấp đường nội bản; đề nghị tỉnh, thành phố sớm đầu tư nâng cấp tuyến đường từ trung đoàn 880 lên Sì Miền Khang; xem xét việc áp dụng nhiều mức lãi xuất cho vay đối với người dân vùng cao, đầu tư hệ thống cột điện để đảm bảo an toàn lưới điện.
Trước những ý kiến kiến nghị của cử tri, lãnh đạo 2 xã Giang Ma và Nùng Nàng cùng với lãnh đạo UBND huyện đã trả lời một số kiến nghị trong phạm vi thẩm quyền, đồng thời tổng hợp các ý kiến trình các cấp có thẩm quyền sớm giải quyết kịp thời.

Tác giả: Hoàng Cường

Nguồn tin: Hoàng Cường