Tam Đường: Đào tạo nghề cho 7.000 lao động nông thôn

Thứ sáu - 27/12/2019 03:03 524 0
Giai đoạn 2016-2020, nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chính sách phát triển sản xuất nông nghiệp; Chú trọng đào tạo các ngành, nghề chủ lực và là thế mạnh  của địa phương gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp; đào tạo nghề với quy hoạch các vùng sản xuất hàng hóa, các mô hình khuyến nông và xây dựng nông thôn mới. Huyện Tam Đường đã đào tạo nghề cho 7.000 lao động nông thôn, trong đó người học nghề nông nghiệp khoảng 2.100 lao động, chiếm tỷ lệ 30%; người học nghề phi nông nghiệp và lao động chuyển sang làm việc khu vực đô thị khoảng 4.900 lao động, chiếm tỷ lệ 70%.

ANH 6

Nhiều lao động đã có nguồn thu nhập ổn định khi trở về địa phương sau các lớp đào tạo nghề.

Theo đó, huyện cũng đã đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kiến thức, năng lực quản lý theo chức danh vị trí làm việc đáp ứng yêu cầu công tác lãnh đạo và thực thi công vụ cho khoảng 494 lượt cán bộ, công chức các xã, thị trấn.

Nguồn tin: Cầm Thanh: