Huyện Tam Đường đạt 4,95 bác sỹ/ vạn dân

Chủ nhật - 02/12/2018 22:17 178 0
Thực hiện Đề án Nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống y tế cấp cơ sở giai đoạn 2016-2020, huyện Tam Đường đã tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho mạng lưới y tế cơ sở, kiện toàn đủ số lượng, nâng cao chất lượng.
Đến nay, huyện Tam Đường có tỷ lệ bác sỹ đạt 4,95 bác sỹ/vạn dân; dược sỹ đại học đạt 0,35 dược sỹ/vạn dân; 100% Trạm y tế có nữ hộ sinh hoặc y sỹ sản nhi; 100% bản có y tế bản hoạt động; 10/14 xã, thị trấn có bác sỹ làm việc tại trạm theo Đề án 1816.
         

Đội ngũ y, bác sĩ Trung tâm y tế huyện Tam Đường khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân các xã vùng cao

Ngoài ra, Ngành y tế huyện đã cử trên 100 lượt cán bộ y tế đi đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn; trên 300 lượt người tập huấn các chương trình quản lý y tế. Nhiều viên chức sau khi được đào tạo đã thực hiện được các kỹ thuật theo phân tuyến, tăng dịch vụ kỹ thuật được triển khai, trong đó tập chung các chuyên ngành: Ngoại, Y học cổ truyền và phục hồi chức năng, Hồi sức cấp cứu… Đến nay nhân lực y tế có trình độ đại học trở lên là 56/258 người, đạt 21,7%. Chất lượng nguồn nhân lực y tế được nâng lên đã góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Trọng Hoản

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tamduong.laichau.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down