Khai giảng lớp huấn luyện an toàn vệ sinh lao động năm 2018

Thứ sáu - 28/09/2018 02:40 452 0
Sáng ngày 27/9, tại huyện Tam Đường, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Lai Châu phối hợp với Trung tâm huấn luyện An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ )- Cục An toàn lao động tổ chức khai giảng lớp huấn luyện ATVSLĐ năm 2018 cho 50 học viên là cán bộ phụ trách công tác ATVSLĐ của các doanh nghiệp, HTX, Nhà hàng, Khách sạn… trên địa bàn huyện
Trong thời gian 2 ngày, các học viên đã được truyền đạt những nội dung cơ bản của hệ thống các văn bản pháp luật về công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động như: Bộ Luật lao động; Luật An toàn vệ sinh lao động; Luật Bảo hiểm xã hội; Luật Phòng cháy, chữa cháy; Luật Bảo vệ môi trường.... Bên cạnh đó, các học viên được phổ biến những vấn đề chung về kỹ thuật ATVSLĐ; Các quy định về quyền hạn và nhiệm vụ của người sử dụng lao động, người lao động và của tổ chức công đoàn, mạng lưới an toàn viên đối với công tác ATVSLĐ; Mục đích, ý nghĩa của công tác ATVSLĐ; Tổ chức quản lý và thực hiện các quy định về ATVSLĐ ở cơ sở; Các yếu tổ nguy hiểm, có hại trong sản xuất và biện pháp khắc phục, phòng ngừa.

Quang cảnh lớp huấn luyện ATVSLĐ

Qua buổi huấn luyện, đã giúp cho học viên nắm được những kiến thức cơ bản về an toàn lao động để có biện pháp triển khai, phòng ngừa cũng như ứng phó khi có tai nạn lao động xảy ra với mục đích đảm bảo an toàn về con người và tài sản trong quá trình sản xuất kinh doanh tại đơn vị.

Tác giả: Trọng Hoản

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường